I. HOA TRỨNG VỚI XÚC XÍCH
Nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà
- 3 cây xúc xích
- Rau xà lách
- Tăm cây
Cách làm:
- Rán trứng thật mỏng, gập đôi lại, cắt chỗ gập để tạo cánh hoa
- Xúc xích hấp, khứa hình nhụy hoa
- Lấy phần trứng đã tạo cánh hoa, cuốn quanh xúc xích, ghim bằng tăm phía dưới
- Xà lách đặt dưới và trang trí tùy ý
II. TRỨNG CUỘN VÂN MÂY
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Lòng đỏ, lòng trắng đập riêng, để ra 2 bát, rán mỏng
- Cà rốt, đậu cove, hành lá thái nhỏ, nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, băm vụn. Tất cả đem trộn lẫn với thịt giò sống
- Trải giấy nến ra, cho lòng trắng ra, quết phủ đầy phần trộn lẫn lên lòng trắng, đặt tiếp lòng đỏ đã rán lên thành 3 lớp
- Sau đó nhẹ nhàng cuộn tròn phần giấy nến lại, lấy dây nhỏ buộc lại cho chắc
- Cho phần vừa cuốn lên nồi hấp chín, thái ra ăn nóng
III. TRỨNG HẤP THANH CUA
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- Thanh cua
Cách làm:
I. HOA TRỨNG VỚI XÚC XÍCH
Nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà
- 3 cây xúc xích
- Rau xà lách
- Tăm cây
Cách làm:
- Rán trứng thật mỏng, gập đôi lại, cắt chỗ gập để tạo cánh hoa
- Xúc xích hấp, khứa hình nhụy hoa
- Lấy phần trứng đã tạo cánh hoa, cuốn quanh xúc xích, ghim bằng tăm phía dưới
- Xà lách đặt dưới và trang trí tùy ý
II. TRỨNG CUỘN VÂN MÂY
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Lòng đỏ, lòng trắng đập riêng, để ra 2 bát, rán mỏng
- Cà rốt, đậu cove, hành lá thái nhỏ, nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, băm vụn. Tất cả đem trộn lẫn với thịt giò sống
- Trải giấy nến ra, cho lòng trắng ra, quết phủ đầy phần trộn lẫn lên lòng trắng, đặt tiếp lòng đỏ đã rán lên thành 3 lớp
- Sau đó nhẹ nhàng cuộn tròn phần giấy nến lại, lấy dây nhỏ buộc lại cho chắc
- Cho phần vừa cuốn lên nồi hấp chín, thái ra ăn nóng
III. TRỨNG HẤP THANH CUA
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- Thanh cua
Cách làm:
- Lòng trắng, lòng đỏ đập ra 2 bát riêng
- Băm nhỏ thanh cua trộn lẫn với lòng trắng
- Cho lỏng đỏ vào bát con, hấp cách thủy cho lỏng đỏ chín
- Cho tiếp lòng trắng trộn thanh cua lên trên lòng đỏ đã chín
- Hấp tiếp cho chín, cắt ra ăn nóng
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hà Kenny