CÁCH LÀM MÓN TRÉ ĐÓN TẾT
Nguyên liệu:
CÁCH LÀM MÓN TRÉ ĐÓN TẾT
Nguyên liệu:
- 1kg thịt heo gồm (tai heo, mui mép, ba chỉ, da)
- 20gr tỏi
- 300gr củ riềng
- 100gr thính gạo
- 50gr mè trắng
- 30 chiếc lá ổi
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, bột ngọt, ớt bột
Cách làm:
- Thịt rửa sạch với nước muối loãng, luộc thịt cùng với vài củ hành và gừng để khử mùi và miếng thịt được thơm
Lưu ý: luộc thịt vừa chín, không nên luộc thịt quá lâu thịt sẽ bị mềm nhão, làm tré sẽ không ngon
- Thịt chín vớt ra để nguội rồi thái thịt thành sợi nhỏ.
- Củ riềng đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ và rễ, cắt lát mỏng rồi thái sợi
- Tỏi lột vỏ, thái lát mỏng
- Mè trắng cho vào chảo, rang lửa nhỏ tới khi vàng đều
- Thính gạo: gạo rang vàng, rồi xay mịn
- Lá ổi rửa sạch để khô ráo
- Trộn tất cả các nguyên liệu vào nhau, nêm thêm gia vị gồm:
- 2 muỗng cafe muối
- 2 muỗng cafe hạt nêm
- 2 muỗng cafe bột ngọt
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh ớt bột hàn quốc
- 1 muỗng canh ớt bột cay
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau để ngấm gia vị.
- Chuẩn bị sẵn hũ để ủ tré, lót lá ổi vào hũ, cho tré vào, nén chặt xuống, đầy hũ thì lót thêm vài lá ổi ở mặt trên hũ rồi đậy nắp, để nơi thoáng mát tầm 3-4 ngày tré chín, vị chua chua cay cay, mặm ngọt hài hoà thì cho tré vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thao Ngo Phuong