Phụ Nữ Sức Khỏe

Tết đến mâm cơm nào cũng phải có món này - Thịt hột vịt thấm đượm, ngon mê xỉu!

Làm thịt hột vịt đón xuân sang.

Thịt kho hột vịt lên màu đẹp tự nhiên:

Thịt kho hột vịt lên màu đẹp tự nhiên:

Nguyên liệu:
  • 10kg thịt ba rọi rút xương
  • 30 quả hột vịt
  • 20 trái dừa xiêm
  • 1 chai nước mắm 
  • 100gr hành, tỏi xay
  • 50gr ớt sừng xay
  • 20gr muối hột
  • 20gr bột nêm
Cách làm:
- Thịt cắt miếng to tầm 200-250gr 
- Rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc sơ thịt với nước sôi vắt thêm chanh hoặc giấm pha loãng để khử mùi hôi và khi kho thịt sẽ 'rệu'
- Sau khi luộc sơ rửa thịt cho sạch, để ráo, ướp thịt với hành tỏi ớt băm nhuyễn, nước mắm, bột nêm, muối
- Bắt nồi nước dừa nấu sôi mới cho thịt vào. Tiếp tục nấu lửa vừa. Cho trứng vịt vào kho cùng, nêm nếm lại theo khẩu vị mỗi nhà
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Linh Lâm
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Thịt vịt nướng thơm ngon tròn vị - Cả nhà mê mẩn!

Đãi gia đình mùa Tết nhé.

Nhanh gọn cho những bữa ăn vội vã - Cơm cuộn rong biển!

Làm mang đi ăn trưa, dã ngoại đều hợp lí.

Ăn gà hấp muối dai giòn, giữ nguyên vị ngọt tươi - Ăn thích mê!

Làm gà hấp ăn một bữa đã thèm

Cá kho tộ rệu thịt đậm đà cay cay - Chén liền mấy bát cơm nóng nhé!

Làm cá kho tộ cho chồng thưởng thức.

Tin mới nhất

Những thực phẩm giàu chất xơ prebiotic có lợi cho sức khỏe đường ruột

6 giờ trước

Loại rau số một giúp hạ đường trong máu, bán nhiều vào mùa đông

7 giờ trước

Ăn cháo trắng vào bữa sáng - Lợi ít hại nhiều

7 giờ trước

Loại cây mọc hoang góc vườn nấu được nhiều món ngon, chứa hoạt chất quý

8 giờ trước

Loại gia vị nhiều công dụng nhưng gây hại cho một số người

8 giờ trước

Trứng nâu và trứng trắng: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

8 giờ trước

Loại rau dân dã ở Việt Nam chứa chất ngừa ung thư

8 giờ trước

Loại rau không thể thiếu trên mâm cơm của người Nhật, người Việt nên ăn để sống thọ!

9 giờ trước

Ai hay uống mật ong buổi sáng nhất định phải tránh sai lầm này

10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình