Phụ Nữ Sức Khỏe

3 loại trái cây ngon, ngọt, đẹp mắt nhưng người xưa thường kiêng thắp hương không phải ai cũng biết?

Không phải đặt loại quả nào trên bàn thờ cũng tốt, có những loại kiêng kỵ không được bày lên bàn thờ, điều này ai cũng cần lưu ý.

Nhiều người mách cách luộc thịt bằng 'nước sôi', hóa ra câu trả lời khiến ai ai cũng bất ngờ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, luộc thịt bằng nước sôi có ưu điểm là giữ được hương vị tự nhiên và chất dinh dưỡng của thịt.

Kem bơ sữa dừa món ngon nhất định phải thử hè này

Công thức siêu đơn giản, siêu dễ làm, không dăm đá mà lại không quá ngọt.

Một loại rau nặng mùi mọc dại đầy vườn nhưng giúp hạ đường huyết hiệu quả, chống ung thư tự nhiên, nấu món gì cũng tốt ngang “thuốc bổ”

Đặc biệt, nước của loại rau này có thể là một phương thuốc tuyệt vời để kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính. 

Nhận biết trái cây 'lành hay độc' dù bị nứt vỏ hay khô nhựa: Sầu riêng và mít là hai loại thường thấy nhất

Nếu bạn nhìn trái cây bị nứt vỏ hay khô nhựa, liệu chúng có phải là loại chín tự nhiên hay không?

Bỏ túi 2 công thức tráng miệng ‘siêu đỉnh’ từ trái bơ

Mùa bơ đến rồi, các tín đồ của bơ hãy bỏ túi cách làm nhanh - gọn - lẹ 2 món tráng miệng siêu ngon từ bơ nhé.

Bật mí 3 loại thực phẩm siêu chế biến có thể tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết

Các nhà khoa học khuyên bạn nên chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, rau và đậu, đồng thời hạn chế đường.

Hướng dẫn cách làm món cá lăng nấu canh chua thơm ngon, đậm đà hương vị

Cá lăng nấu canh chua là món ăn vô cùng hấp dẫn. Kể cả khi mùa hè oi bức hay mùa đông lạnh thì món ăn này cũng phù hợp...

Mẹo vệ sinh quạt tại nhà không cần tháo khung, không cần rửa cánh vẫn sạch bóng, máy chạy êm ru

Với những thao tác cơ bản dưới đây bạn không cần tháo rời cánh quạt vẫn có thể vệ sinh một cách nhanh chóng, hiệu quả đến bất ngờ.

Cách làm bánh nhãn bằng bột mì giòn ngon với công thức siêu dễ

Bánh nhãn vốn được biết đến là đặc sản của Nam Định, chỉ cần ăn 1 lần là nhớ mãi. Vậy thì hãy học cách làm bánh nhãn bằng bột...

Cách làm món chân gà ngâm giấm siêu ngon

Chân gà ngâm giấm ngon khó cưỡng, kết hợp đủ các hương vị: giòn, cay, chua, ngọt, thơm,... sẽ là món ăn vặt tuyệt vời dành cho cả gia đình...

Cách làm món gà trộn rau răm thơm ngon đãi cả nhà cuối tuần

Thịt gà dai ngon, rau răm thơm nồng hoà cùng vị chua của chanh tạo nên món gà trộn rau răm thơm ngon khó quên và rất dễ thực hiện...

Hướng dẫn các cách trộn gỏi củ hủ dừa giòn ngọt, thơm ngon

Từ lâu, củ hủ dừa đã được xem là đặc sản của miền Tây sông nước, tạo nên những món gỏi tuyệt vời. Dưới đây là các cách trộn gỏi...

Bữa sáng là thời điểm vàng nuôi dưỡng gan: Chú ý ăn 4 thực phẩm thanh nhiệt, giúp gan khỏe mạnh

"Nuôi gan chính là nuôi sống cơ thể", đặc biệt vào buổi sáng - đây là thời điểm vàng để nuôi dưỡng gan.

Cà phê pha theo kiểu này vừa lạ vừa thơm ngon, là "thuốc" bổ tim còn kiểm soát đường huyết tốt, đánh bay mỡ thừa

Cách pha này giúp cà phê ít đắng và chua hơn nhưng vẫn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như tăng tuổi thọ, tốt cho trí não, ngừa bệnh...

Mẹo phân biệt thịt lợn giả thịt bò: Đi chợ mang theo thứ này tức khắc nhận ra ngay

Thịt bò có giá thành cao thường bị làm giả từ thịt heo. Vậy đâu là cách để bạn phân biệt?

Đây là một loại "siêu rau" bổ dưỡng và thơm ngon nhưng ít người biết đến: Làm 2 món vừa nhanh, dễ lại giúp giảm cân

Việc kết hợp rau mầm đậu Hà Lan vào bữa cơm không chỉ giúp bạn được thưởng thức những món ăn ngon mà còn củng cố cho sức khỏe lại...

Thứ ăn vào bao nhiêu cơ thể cũng không tiêu hóa được lại giúp ngừa ung thư, dưỡng tim mạch: Bữa cơm nào người Việt cũng phải có

Dù ăn vào mà cơ thể không tiêu hóa được nhưng chất xơ vẫn đem lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe con người.

Ăn rau đúng cách mới có lợi: 4 loại rau củ không nên ăn quá nhiều và hằng ngày, cà chua đứng đầu danh sách

Có một số loại rau củ nhất định cần được chế biến sơ hoặc bảo quản đúng cách trước khi ăn.

Nguyên nhân mít đều bị cắt 1 miếng ngay cuống trái và bôi chất màu trắng ở chợ: Bí mật ai cũng nên biết

Có nhiều câu hỏi về việc mít đều bị cắt 1 phần và bôi lớp màu trắng. Đó là gì và vì sao lại như vậy?