Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm sườn xốt me ăn cơm thôi - thơm nức mũi, chén sạch nồi cơm chỉ trong phút chốc!

Món ngon bữa trưa.

SƯỜN XỐT ME ĐẬM VỊ ĐƯA CƠM

Nguyên liệu:

SƯỜN XỐT ME ĐẬM VỊ ĐƯA CƠM

Nguyên liệu:

  • Sườn heo
  • Nước xốt me 
  • Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, mật ong, tương ớt
  • Hành tím, tỏi 
  • Dầu ăn
  • Cà chua
 
Cách làm:
- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch qua bằng nước sôi rồi ướp với 1 muỗng canh muối + 1 muỗng hạt tiêu + 1 muỗng hành tím băm nhỏ. Ướp 30 phút cho sườn ngấm vị.
 
 
- Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, cho sườn vào áp chảo vàng đều 2 mặt 
 
 
- Phi thơm hành tỏi.
- Cà chua thái nhỏ rồi đổ vào xào chín.
- Me chín dầm với nước sôi lọc lấy nước cốt 
- Xào chín cà chua rồi đổ nước cốt me + mật ong + tương ớt + nước mắm đảo đều tạo thành nước xốt sệt thì đổ phần sườn vào đảo đều.
- Rim sườn 15 phút cho xốt ngấm đều sườn là tắt bếp
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thu Uyên
Meymey (t/h)

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình