THỊT VỊT NƯỚNG LÁ MẮC MẬT Nồi chiên không dầu (NCKD)
THỊT VỊT NƯỚNG LÁ MẮC MẬT Nồi chiên không dầu (NCKD)
NGUYÊN LIỆU:
1kg thịt vịt nửa con
Muối hạt
3 muỗng canh rượu trắng
1 nắm to lá mắc mật
1 muỗng canh dầu hào
2 muỗng canh nước tương
1/2 muỗng canh dầu mè
2 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh hạt mắc khén
2 củ sả
CÁCH LÀM:
- Rửa sạch vịt, xát kỹ vịt với muối hạt sau đó rửa lại với nước lọc. Đổ rượu trắng vào rửa cùng để khử mùi hôi vịt.
- Vịt chặt làm đôi sau đó khứa hờ vài đường vào phần da vịt.
- Ướp thịt vịt cùng với dầu hào, xì dầu, hạt mắc khén, lá mắc mật giã nhỏ, sả đập dập băm nhỏ trong khoảng 4-5 tiếng cho ngấm gia vị.
Nướng thịt:
- Xếp thịt vào nồi chiên không dầu và nướng lần 1 nhiệt 160 độ trong 25 phút. Sau đó cho hết phần nước ướp vào và lật mặt thịt nướng lần 2 trong 15 phút
- Trộn đều mật ong, vừng rang, dầu mè quét đều mặt thịt nướng lần 3 nhiệt 180 độ trong 4-5 phút