Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt vịt nướng thơm ngon tròn vị - Cả nhà mê mẩn!

Đãi gia đình mùa Tết nhé.

THỊT VỊT NƯỚNG LÁ MẮC MẬT Nồi chiên không dầu (NCKD)

THỊT VỊT NƯỚNG LÁ MẮC MẬT Nồi chiên không dầu (NCKD)

 
NGUYÊN LIỆU:
  • 1kg thịt vịt nửa con
  • Muối hạt
  • 3 muỗng canh rượu trắng
  • 1 nắm to lá mắc mật
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1/2 muỗng canh dầu mè
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh hạt mắc khén
  • 2 củ sả
CÁCH LÀM:
- Rửa sạch vịt, xát kỹ vịt với muối hạt sau đó rửa lại với nước lọc. Đổ rượu trắng vào rửa cùng để khử mùi hôi vịt.
- Vịt chặt làm đôi sau đó khứa hờ vài đường vào phần da vịt.
- Ướp thịt vịt cùng với dầu hào, xì dầu, hạt mắc khén, lá mắc mật giã nhỏ, sả đập dập băm nhỏ trong khoảng 4-5 tiếng cho ngấm gia vị.
 
 
Nướng thịt:
- Xếp thịt vào nồi chiên không dầu và nướng lần 1 nhiệt 160 độ trong 25 phút. Sau đó cho hết phần nước ướp vào và lật mặt thịt nướng lần 2 trong 15 phút
- Trộn đều mật ong, vừng rang, dầu mè quét đều mặt thịt nướng lần 3 nhiệt 180 độ trong 4-5 phút
- Cho thịt ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Thắm Gà
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Mì quảng chay - Món ăn cho những ngày chay thanh tịnh đổi vị!

Làm mì quảng chay đơn giản nhưng ngon.

Tai heo nướng mắc mật giòn sần sật - cuối tuần quây quần cùng người thân là hết ý!

Món ngon dành cho người thân ăn uống trong ngày cuối tuần thật là đã.

Cá lóc nướng cuốn bánh tráng chấm mắm cá ăn ngon 'nhức nách' quên lối sầu!

Buồn buồn làm một mâm cá lóc nướng nhé.

Thèm những chén xíu mại nóng hổi, thơm phức, chấm một miếng bánh mì ngon đã đời!

Làm một chén xíu mại thôi, đơn giản và ngon vô cùng.

Cơm bò xì xèo Pepper Lunch thơm nức mũi, làm ăn liền cho nóng!

Học cách làm cơm bò xèo đơn giản dễ kiếm nguyên liệu.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình