CÔNG THỨC CHO MÓN CHÁO BÀO NGƯ NGŨ VỊ
Nguyên liệu:
- 150gr gạo tẻ thơm
- 1kg xương gà
- 150gr bào ngư tươi
- 10 cái nấm hương khô
- 60gr hạt sen
- 80gr bí đỏ
- 30gr lạp xưởng mai quế lộ
- Hành, tỏi, gừng, hạt tiêu, mùi ta, nước tương, gia vị
Cách làm:
- Gạo vo sạch, để ráo.
- Xương gà rửa sạch, luộc sơ khoảng 5 phút sau đó đổ nước và rửa sạch lại xương, ninh khoảng 2 tiếng để lấy nước dùng. Sau 2 tiếng vớt xương ra và cho gạo vào ninh đến khi chín mềm.
- Bào ngư sơ chế sạch, loại bỏ nội tạng, rồi rửa sơ với rượu trắng và gừng rồi thái miếng vừa ăn. Ướp với chút gừng băm và 1 muỗng cafe nước tương. Sau đó phi thơm tỏi và xào thật nhanh lửa to để bào ngư không bị dai.
- Hạt sen bỏ tâm, bí đỏ thái hạt lựu, thái mỏng nấm hương và lạp xưởng. Phi thơm hành tím và xào nhanh hỗn hợp với hạt tiêu và bột canh.
- Chút hỗn hợp rau củ vừa xào vào nồi cháo và ninh nhừ. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Múc cháo ra bát, rắc mùi ta thái nhỏ lên trên, xếp miếng bào ngư lên trên cùng và thưởng thức nóng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đinh Ngọc Yến