Phụ Nữ Sức Khỏe

Sự kết hợp văn hóa ẩm thực Hàn Việt, tưởng không ngon nhưng ngon bất ngờ - Gà hấp kim chi!

Làm gà hấp ạ miệng, chén sạch tích tắc.

LẠ MIỆNG VỚI MÓN GÀ HẤP KIM CHI

Nguyên liệu:

  • ¼ con gà thả vườn
  • 300gr kim chi
  • Gia vị
Cách làm:
- Làm sạch gà

- Làm hỗn hợp ướp:

  •  Nước kim chi + 1 ít nước lọc
  • 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe tương ớt
- Xoa bóp gà và ướp gà trong khoảng 30 phút.
- Cho một lớp giấy bạc vào đáy nồi.
 
 
- Xếp một lớp kim chi, rồi cho gà lên lớp kim chi đó.
- Cho nước ướp vào trong nồi.
- Cho mốt lớp kim chi nữa lên trên miếng gà.
 
 
- Dùng giấy bạc có đâm vài lỗ đậy lên miệng nồi. Đậy nắp và hấp.
- Bật lửa lớn trong khoảng 2 phút sau đó hạ lửa cực nhỏ để hấp. Hấp trong vòng 30 phút thì gà chính.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi
Meymey (t/h)

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình