Phụ Nữ Sức Khỏe

Cuối xuân chăm ăn 3 loại quả, bổ ngang uống thuốc bắc, khuyên ăn mỗi tuần để bổ dưỡng, tốt sức khỏe

Trong số những loại rau quả cuối xuân nên ăn, dưa chuột, mướp đắng và bí ngô là 3 loại quả được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.

Khi mùa xuân sắp khép lại cũng là lúc cơ thể chúng ta cần được tăng cường dinh dưỡng để chuẩn bị cho một mùa hè năng động, cần nhiều năng lượng. Trong kho tàng thực phẩm quý của thiên nhiên, có những loại quả không chỉ là nguồn cung cấp vitamin dồi dào mà còn là bài thuốc quý, giúp cải thiện sức khỏe một cách tự nhiên. Nếu biết để bổ sung đều đặn từ bây giờ thì bạn sẽ không bị ngợp ngay khi những đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè ghé đến.

Theo BS Mai Việt (Viện Dinh dưỡng quốc gia), có nhiều loại rau quả cuối xuân đầu hè mà mọi người nên ăn thường xuyên. Chúng vô cùng bổ dưỡng, thậm chí được ví von tốt ngang uống thuốc bắc vậy.

Trong số những loại rau quả cuối xuân nên ăn, dưa chuột, mướp đắng và bí ngô là 3 loại quả được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của 3 loại quả để biết tại sao chúng ta nên đưa vào thực đơn hàng tuần của mình ngay từ hôm nay nhé.

1. Dưa chuột - "Thanh mát từ bên trong"

Theo Webmd, dưa chuột chứa hơn 90% là nước, giúp cơ thể giải nhiệt và hydrat hóa cơ thể một cách hiệu quả. Ngoài ra, dưa chuột còn giàu vitamin K, vitamin C và các khoáng chất như kali, magie. Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho hoạt động của hệ thống tuần hoàn và xương khớp.

Ăn dưa chuột mỗi tuần giúp làn da của chị em trở nên mịn màng hơn, hỗ trợ quá trình giảm cân và cải thiện tiêu hóa nhờ hàm lượng chất xơ cao. Nếu bạn muốn khỏe khoắn lại giảm cân thêm chút nữa vào mùa hè này thì đừng bỏ qua dưa chuột trong thực đơn ăn uống từ bây giờ nhé!

2. Mướp đắng - "Kho báu của sức khỏe"

Mướp đắng, hay còn gọi là khổ qua, là loại quả nổi tiếng với khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu đăng tải trên Healthline chỉ ra rằng, mướp đắng có chứa charantin, polypeptide-p. Đây đều là những hợp chất có vai trò giống như insulin, giúp hạ đường huyết hiệu quả.

Bên cạnh đó, mướp đắng cũng là nguồn cung cấp vitamin A, C và nhiều loại khoáng chất có lợi cho cơ thể. Ăn mướp đắng thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng và cải thiện thị lực rất tốt.

3. Bí ngô - "Người bạn của trái tim"

Bí ngô là một loại quả giàu beta-carotene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể được cơ thể chuyển đổi thành vitamin A. Đồng thời, bí ngô cũng chứa nhiều vitamin C, kali và chất xơ, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và kiểm soát huyết áp. Đặc biệt, chất xơ trong bí ngô còn góp phần thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giúp kiểm soát cân nặng.

Bổ sung bí ngô vào chế độ ăn hàng tuần không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe mà còn giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, hỗ trợ quá trình giảm béo tốt hơn.

3 loại quả dưa chuột, mướp đắng và bí ngô, mỗi loại đều mang đến những lợi ích sức khỏe đặc biệt của mình, được khuyến cáo nên ăn vào cuối xuân để sẵn sàng một cơ thể dồi dào năng lượng đón hè.

Với việc kết hợp chúng vào các bữa ăn hàng tuần, chúng ta không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn tăng sức đề kháng. Ngay từ bây giờ, hãy bắt đầu thêm những thực phẩm này vào thực đơn của bạn để có một mùa hè tràn đầy sức sống và khỏe mạnh hơn nhé!

Theo Tuấn Minh/Phụ nữ số

Tin liên quan

Loại quả xưa không ai bán, nay làm thành món đặc sản mùa hè chị em thành phố thích mê,...

Loại quả này có vị chua ngọt, ruột hồng bắt mắt, trước đây chỉ có ở quê nay thành đặc...

Loại quả xưa rụng đầy không ai bán, giờ thành đặc sản có hương vị lạ dân thành phố "săn...

Loại quả rừng này có hương vị đặc trưng, dùng làm gia vị trong nhiều món ngon ở miền Tây,...

Thực phẩm được mệnh danh là “nữ hoàng ngũ cốc”, ăn sáng tốt hơn nhiều so với bún, phở nhưng...

So với các món ăn thường xuyên sử dụng vào bữa sáng như bún, phở, xôi, bánh mì thì loại...

1 loại quả cay ngọt nhưng “giàu sắt hơn thịt bò”, bổ ngang nhân sâm: Hạ đường huyết, bổ máu,...

Loại quả này còn được mệnh danh là 'nữ hoàng' của các loại gia vị.

Hóa ra người Việt có sẵn loại rau tốt ngang insulin này trong vườn, chính là 'thuốc hạ đường huyết'...

Ngay trong vườn nhà, có những loại rau xanh rất quen thuộc nhưng lại tốt ngang insulin, nếu biết tận...

Loại hạt bé bằng hạt vừng nhưng chứa "cả kho" chất xơ, giúp giảm viêm, ngăn ngừa bệnh mãn tính

Dù sở hữu kích thước nhỏ nhưng nó cung cấp tới 10g chất xơ chỉ trong hai thìa. Dinh dưỡng...

Loại "cỏ dại" ăn được giúp bảo vệ gan, chống ung thư, hỗ trợ tiểu đường: Mọc đầy vườn, nhiều...

Được sử dụng từ năm 657 sau Công nguyên với vai trò là thuốc, loại rau này mang lại nhiều...

Tin mới nhất

Những ngày nắng nóng cao điểm, làm gì để tránh sốc nhiệt?

1 giờ trước

5 vị trí chúng ta thường bỏ bỏ khi bôi kem chống nắng có thể biến tướng thành "máy gia...

13 giờ trước

Ngâm chân có tác dụng gì - Hướng dẫn ngâm chân đúng cách

13 giờ trước

Cách chữa run tay khi hồi hộp đơn giản, đạt hiệu quả cao

13 giờ trước

Chỉ mất 6 tuần thực hiện phương pháp 2-2-2 để vừa giảm cân lại có lợi cho tim mạch, chị...

16 giờ trước

4 thói quen xấu trong bếp sớm muộn dẫn đến ung thư dù bạn ăn uống lành mạnh, số 1...

16 giờ trước

Cơ thể thay đổi thế nào khi ngừng ăn đường hoàn toàn?

16 giờ trước

Uống thuốc hạ huyết áp thời điểm nào tốt nhất?

16 giờ trước

Không cần thẩm mỹ, sụp mí mắt được cải thiện nhờ những bài tập này

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình