Phụ Nữ Sức Khỏe

- Tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất về trên Báo Phụ Nữ Sức Khỏe

5 điều cấm kỵ khi bảo quản khoai tây khiến nhanh hỏng, ăn vào thậm chí còn gây ung thư

Khoai tây là một trong những nguyên liệu nấu ăn tại nhà có vô số cách chế biến, vừa ngon vừa giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bảo quản sai cách rồi ti ...

4 ‘sát thủ’ tàng hình nên tránh xa nếu không muốn tắc mạch máu: Chuyên gia gợi ý 6 biện pháp 'nhỏ nhưng có võ' hỗ trợ phòng tránh nguy cơ đột tử

Người bệnh mỡ máu nên đặc biệt chú ý đến thói quen ăn uống, không phải loại thực phẩm nào cũng thích hợp ăn, có 4 loại thực phẩm càng ăn càng ít càng ...

Điểm danh 3 loại thực phẩm làm ‘đánh thức’ tế bào ung thư, ăn càng nhiều càng đến gần với ‘cửa tử’: Loại cuối được bán đầy chợ

Ngày nay, chế độ ăn uống là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh ung thư nguy hiểm như: ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư thực quản,... Dưới đây l ...

3 loại thịt được mệnh danh là "khắc tinh" của bệnh mỡ máu và huyết áp cao, giá lại rẻ

Hầu hết mọi người đều cho rằng muốn ngăn ngừa bệnh mỡ máu và huyết áp cao thì nên hạn chế ăn thịt. Tuy nhiên, 3 loại thịt này không những không gây bệ ...

Loại củ 'siêu rẻ' được ví như ‘nhân sâm trắng’, bổ dưỡng là thế nhưng kết hợp với những thực phẩm này hóa ngay 'thuốc độc'

Củ cải trắng lại là loại thực phẩm được ví như “nhân sâm mùa đông”. Tuy nhiên, nếu không sử dụng và kết hợp đúng cách tác hại của củ cải trắng sẽ ảnh ...

8 loại thực phẩm không nên ăn khi bước sang tuổi 30: Là món khoái khẩu của nhiều người nhưng đang âm thầm tàn phá cơ thể

Tuổi 30 đánh dấu bước ngoặc cơ thể bắt đầu biểu lộ những dấu hiệu lão hóa và có những thực phẩm bạn không bao giờ nên ăn khi đã ...

Thứ rau đỏ có tác dụng "bơm máu", khỏe xương, nhưng chuyên gia khuyên 3 nhóm người không nên ăn

Rau dền tốt nhưng một số nhóm người cần tránh ăn vì có thể gây tác dụng phụ, nếu ăn thì phải thận trọng và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

6 món ăn giúp thanh lọc cơ thể sau Tết

Những món ăn thanh đạm, nhiều chất xơ sẽ giúp thanh lọc cơ thể sau những ngày tiệc tùng triền miên và giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

Tôm - nguồn protein lành mạnh nhưng ăn thế nào để tốt cho sức khoẻ?

Tôm được coi là một lựa chọn hải sản tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có những lưu ý nên biết để giảm nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe.

Cách giúp rau củ giàu chất dinh dưỡng hơn

Rau củ, quả... nếu biết bảo quản và chế biến đúng cách sẽ giúp tăng cường dinh dưỡng cho thực phẩm.

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra sai lầm khiến bạn ăn chay chẳng những không khỏe mà còn mệt hơn

Ăn chay đúng cách có xu hướng cải thiện cân nặng, cải thiện đường huyết, huyết áp, mỡ máu… Nhưng ngược lại ăn chay cũng có nhược điểm là không đủ toàn ...

10 loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp cho chế độ ăn uống lành mạnh

Thực phẩm có GI thấp mang lại lợi ích sức khỏe đáng kể so với những thực phẩm có chỉ số GI cao và là chìa khóa để duy trì cân nặng khỏe mạnh cũng như ...

Tác dụng của quả óc chó đối với bà bầu: Bổ mẹ - Tốt con nhưng cần đặc biệt lưu ý khi ăn tránh 'lợi bất cập hại'

Bà bầu thường hỏi liệu có thể ăn được quả óc chó và nó có tốt trong thai kỳ không? Tìm hiểu tác dụng của quả óc chó đối với bà bầu để trả lời các câu ...

Kiểu ăn cơm gây bệnh ung thư cực nhanh, cơ thể báo động đỏ 'cứu nguy': Số 4 nhiều quý ông vẫn vô tư mắc phải hàng ngày

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nhiều chất trong thực phẩm có liên quan đến sự phát triển của bệnh ung thư, bao gồm phụ gia thực phẩm, phương pháp ...

Ngỡ gan lợn nhiều độc tố nhưng ăn theo cách này đảm bảo bổ dưỡng ngang 'nhân sâm', cơ thể âm thầm 'cảm ơn'

Nhiều người cho rằng ăn gan lợn chẳng khác nào nạp chất độc vào người nên tẩy chay món ngon này, trong khi thực tế chỉ cần dùng đúng cách, lại rất có ...

Đậu phộng ăn cùng với những thực phẩm này quý hơn nghìn viên thuốc bổ: Ngừa ung thư, bổ khí huyết nhà nào cũng cần

Đậu phộng phổ biến hơn trong cuộc sống, ngoài hương vị độc đáo của đậu phộng, giá trị dinh dưỡng của đậu phộng cũng khiến mọi người yêu thích.

Tuyệt đối không bảo quản 8 thực phẩm này trong tủ lạnh: Vừa mất hết chất dinh dưỡng lại tạo thêm độc tố gây hại

Theo các chuyên gia một số thức ăn sẽ bị mất chất, thay đổi thuộc tính hoặc tệ hơn là chuyển sang độc tố khi bảo quản bằng tủ lạnh.

Những loại bột bán đầy chợ Việt nhưng lại là "đơn thuốc trường thọ" vô cùng quý giá, nằm ngay trong căn bếp nhà mình mà nhiều người vẫn bỏ lỡ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những thực phẩm dưới đây rất tốt cho sức khỏe. Chúng nằm ngay trong căn bếp nhà mình nhưng trước đến nay nhiều người v ...

CẢNH BÁO: Thấy rau ngót có màu này, chắc chắn đã bị phun thuốc kích thích chị em nội trợ hãy tránh xa ngay kẻo rước độc vào người

Rau ngót là loại rau có vị ngọt mát, lại vô cùng bổ dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Rau ngót dễ bị sâu bệnh chính vì vậy, để rau xanh non và giả ...