Không phải chỉ cần ăn sáng là đủ mà bạn nên có bữa ăn cân bằng và ăn đúng cách sẽ góp phần bảo vệ cơ thể bạn khỏi ung thư thậm chí là hỗ trợ giảm cân.
1. Ăn nhiều rau và trái cây
Nhiều người nghĩ rằng ăn sáng chỉ cần có nhiều thịt và tinh bột đã đủ cung cấp năng lượng. Một bữa ăn sáng đầy đủ và cân bằng là phải giàu protein, chất xơ, vitamin và các khoáng chất khác mới mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Việc ăn quá nhiều thịt và tinh bột sẽ rất có hại sức khỏe.
Bạn nên bổ sung thêm rau và trái cây trong thực đơn mỗi sáng vì rau củ quả có hoạt chất chống oxy hóa tác dụng chống viêm mạnh mẽ, ức chế các tế bào ung thư.
2. Ăn các món ăn giàu axit béo omega 3
Các loại axit béo một trong những chất bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể trong đó không thể không nhắc đến omega 3 một loại axit béo không no. Có tác động hỗ trợ và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cải thiện được bệnh gan nhiễm mỡ, phát triển não bộ và thị lực,… Nhất là omega 3 còn có khả năng hạn chế được ung thư được xem là căn bệnh tử thần. Một số nghiên cứu đã cho thấy omega 3 giảm mắc ung thư ruột đến 55%.
Các thực phẩm chứa nhiều omega 3 là các loại cá béo như cá thu, cá ngừ, cá hồi, hạt óc chó, rau củ hay ngũ cốc. Hãy chế biến các món ăn chứa omega 3 dùng cho bữa sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe.
3. Sử dụng thực phẩm lên men
Chế biến các thực phẩm bằng cách lên men là phương pháp thường được nhiều người sử dụng và phổ biến. Nó cung cấp các vi sinh vật và vi khuẩn như lactic cải thiện hệ tiêu hóa và đường ruột. Thậm chí nó có tác dụng kìm hãm các vi khuẩn gây hại cho cơ thể gây bệnh. Và các nhà khoa học nghiên cứu và chỉ ra trong thực phẩm lên men các lợi khuẩn có khả năng ngăn chặn các bệnh ung thư như ung thư đại tràng, ung thư vú, gan và ruột non,..
Bên cạnh đó thực phẩm lên men giúp bạn giảm đi cảm giác đói dẫn đến cơ thể sẽ tiêu thụ ít calo và việc giảm cân cũng trở nên hiệu quả. Lưu ý là bạn ăn vài miếng cho bữa sáng vì nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây phản tác dụng làm hại đến sức khỏe.
4. Thêm một chút rau gia vị vào bữa sáng
Các loại rau gia vị không chỉ làm tăng thêm hương vị cho món ăn mà có công dụng rất hữu ích cơ thể như bổ sung chất dinh dưỡng và đặc biệt trong các rau gia vị có chứa chất flanovoid và poliphenol là các chất chống oxy hóa ức chế các tế bào gây ung thư.
Một số loại rau gia vị mà bạn dễ tìm kiếm va sử dụng: tỏi, ớt, nghệ, gừng hay mùi tây,..thường xuyên dùng chúng để thấy được cơ thể thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên bạn không cho quá nhiều vào món ăn sẽ khiến bạn khó ăn hơn và nặng mùi.