Phụ Nữ Sức Khỏe

Bật mí 4 kiểu ăn sáng vừa ngừa ung thư vừa giảm cân

Bữa ăn sáng là một trong các bữa ăn quan trọng nhất ngoài lựa chọn những thực phẩm dinh dưỡng cho buổi sáng kết hợp với việc ăn uống đúng cách sẽ giúp cho cơ thể bạn ngăn ngừa ung thư và giảm cân

Không phải chỉ cần ăn sáng là đủ mà bạn nên có bữa ăn cân bằng và ăn đúng cách sẽ góp phần bảo vệ cơ thể bạn khỏi ung thư thậm chí là hỗ trợ giảm cân.

1. Ăn nhiều rau và trái cây

Nhiều người nghĩ rằng ăn sáng chỉ cần có nhiều thịt và tinh bột đã đủ cung cấp năng lượng. Một bữa ăn sáng đầy đủ và cân bằng là phải giàu protein, chất xơ, vitamin và các khoáng chất khác mới mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Việc ăn quá nhiều thịt và tinh bột sẽ rất có hại sức khỏe.

Bạn nên bổ sung thêm rau và trái cây trong thực đơn mỗi sáng vì rau củ quả có hoạt chất chống oxy hóa tác dụng chống viêm mạnh mẽ, ức chế các tế bào ung thư.

Ảnh minh họa: Internet

2. Ăn các món ăn giàu axit béo omega 3

Các loại axit béo một trong những chất bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể trong đó không thể không nhắc đến omega 3 một loại axit béo không no. Có tác động hỗ trợ và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cải thiện được bệnh gan nhiễm mỡ, phát triển não bộ và thị lực,… Nhất là omega 3 còn có khả năng hạn chế được ung thư được xem là căn bệnh tử thần. Một số nghiên cứu đã cho thấy omega 3 giảm mắc ung thư ruột đến 55%.

Các thực phẩm chứa nhiều omega 3 là các loại cá béo như cá thu, cá ngừ, cá hồi, hạt óc chó, rau củ hay ngũ cốc. Hãy chế biến các món ăn chứa omega 3 dùng cho bữa sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Ảnh minh họa: Internet

3. Sử dụng thực phẩm lên men

Chế biến các thực phẩm bằng cách lên men là phương pháp thường được nhiều người sử dụng và phổ biến. Nó cung cấp các vi sinh vật và vi khuẩn như lactic cải thiện hệ tiêu hóa và đường ruột. Thậm chí nó có tác dụng kìm hãm các vi khuẩn gây hại cho cơ thể gây bệnh. Và các nhà khoa học nghiên cứu và chỉ ra trong thực phẩm lên men các lợi khuẩn có khả năng ngăn chặn các bệnh ung thư như ung thư đại tràng, ung thư vú, gan và ruột non,..

Bên cạnh đó thực phẩm lên men giúp bạn giảm đi cảm giác đói dẫn đến cơ thể sẽ tiêu thụ ít calo và việc giảm cân cũng trở nên hiệu quả. Lưu ý là bạn ăn vài miếng cho bữa sáng vì nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây phản tác dụng làm hại đến sức khỏe.

Ảnh minh họa: Internet

4. Thêm một chút rau gia vị vào bữa sáng

Các loại rau gia vị không chỉ làm tăng thêm hương vị cho món ăn mà có công dụng rất hữu ích cơ thể như bổ sung chất dinh dưỡng và đặc biệt trong các rau gia vị có chứa chất flanovoid và poliphenol là các chất chống oxy hóa ức chế các tế bào gây ung thư.

Một số loại rau gia vị mà bạn dễ tìm kiếm va sử dụng: tỏi, ớt, nghệ, gừng hay mùi tây,..thường xuyên dùng chúng để thấy được cơ thể thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên bạn không cho quá nhiều vào món ăn sẽ khiến bạn khó ăn hơn và nặng mùi.

Ảnh minh họa: Internet

 

Quỳnh Lê (TH)

Tin liên quan

Ăn bí ngô có lợi như thế nào?

Bí ngô rất giàu các chất chống oxy hóa như caroten, vitamin C…, có tác dụng bảo vệ ADN của...

Loại rau bình dân của người Việt vừa ngừa ung thư, vừa bổ máu

Rau dền là một loại rau bình dân, quen thuộc với người Việt. Không chỉ là thực phẩm thanh mát,...

Những ai nên hạn chế ăn sấu?

Sấu tốt cho sức khỏe, giúp giảm béo, tăng sức mạnh cơ bắp. Tuy nhiên, có vị chua nên người...

Mách bạn 4 loại trà có tác dụng thần kỳ trong việc tăng cường trao đổi trao đổi chất và...

Giảm cân không chỉ có việc tập luyện thể thao, có một chế độ ăn uống lành mạnh mà uống...

Bạn cần thử ngay các loại đồ uống góp phần đánh tan tan mỡ bụng vô cùng nhanh chóng này

Bụng là nơi hay tích tụ mỡ và không khó loại bỏ chúng vì mỡ bụng còn là tiềm ẩn...

Chế độ dinh dưỡng cho tim mạch luôn khỏe mạnh

Tim mạch đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, nếu muốn xây dựng một chế độ...

5 loại thực phẩm mất dinh dưỡng khi hâm nóng

Nhiều loại thực phẩm thường mất đi một số chất dinh dưỡng khi nấu lần đầu, nhưng việc hâm nóng...

Tin mới nhất

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

10 giờ trước

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

14 giờ trước

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

14 giờ trước

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

14 giờ trước

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

14 giờ trước

Bất ngờ với tác dụng của trứng gà đối với trí não

14 giờ trước

7 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh cuối năm

14 giờ trước

Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối với sữa?

14 giờ trước

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình