Phụ Nữ Sức Khỏe

Tự làm bún chả Hà Nội thơm nức mũi, quyện vị nước mắm chua chua ngọt ngọt ấm nóng!

Bún chả - món ăn đặc trưng Hà Nội 36 phố phường.

BÚN CHẢ HÀ NỘI

Tự làm bún chả Hà Nội thơm nức mũi, quyện vị nước mắm chua chua ngọt ngọt ấm nóng! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • Phần Thịt: Ba chỉ cắt miếng vừa ăn
  • Sốt ướp thịt: Tỏi, hành, sả, đường nâu, dầu hào, nước mắm, ngũ vị hương, ớt bột 
  • Phần Chả: Thịt nạc vai xay
  • Gia vị trong chả: nước mắm, hành tím, hạt tiêu

Chế biến:

- Phần thịt: Tỏi, hành, sả bóc vỏ đập dập thái nhỏ.

- Cho phần tỏi, hành, sả vào máy xay thêm 2 thìa đường nâu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa ớt bột rồi xay nhuyễn thành phần sốt sệt sệt để ướp thịt.

- Cho thịt vào thau to rồi thêm phần sốt vào trộn đều, bọc màng thực phẩm lại để thịt trong tủ lạnh ướp từ 1-2 tiếng.

- Phần chả: thịt nạc vai băm nhuyễn trộn cùng 2 muỗng hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt tiêu. Ướp trong 20 phút.

 Nước mắm:

- Cà rốt, dưa chuột thái lát mỏng 

- Cho 1 muỗng cafe muối, 1 trái chanh vào phần cà rốt, dưa chuột trộn đều.

- Tỏi ớt băm nhỏ.

- Pha nước mắm theo tỉ lệ 1 chén nước lọc, 3 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 trái chanh, tỏi ớt băm.

 

Tự làm bún chả Hà Nội thơm nức mũi, quyện vị nước mắm chua chua ngọt ngọt ấm nóng! - Ảnh 2

 

Nướng thịt:

- Xiên thịt vào que, sau đó xếp từng xiên vào nồi chiên không dầu.

 

Tự làm bún chả Hà Nội thơm nức mũi, quyện vị nước mắm chua chua ngọt ngọt ấm nóng! - Ảnh 3

 

- Nướng bằng nồi chiên không dầu: ở nhiệt độ 180 trong 10 phút, sau đó trở mặt thêm 5 phút ở 200 độ.

Nướng chả:

- Thịt sau khi ướp sẽ viên lại thành từng viên ấn dẹt, nướng ở 180 độ trong 10-15 phút rồi lấy ra trở mặt chả, nướng thêm 5-7 phút nữa là đạt

- Cho thịt, vào nước mắm. Ăn kèm với bún và rau các loại.

 

Tự làm bún chả Hà Nội thơm nức mũi, quyện vị nước mắm chua chua ngọt ngọt ấm nóng! - Ảnh 4

 

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Thu Uyên

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Mát trời ngồi bên nồi lẩu riêu cua sôi sùng sục đổi khẩu vị cho gia đình thêm yêu thương

Lẩu cua đồng thơm ngon, ngọt nước húp mãi thôi.

Sang chảnh với món mì ý cua sốt kem trứng nấm truffle!

Thử học cách làm món mì ý cua béo béo lạ vị này xem.

Thưởng thức đặc sản trứ danh Nam Định - Chạo Sò dai giòn sần sật bắt miệng

Trổ tài món chạo sò khiến cả nhà thích mê.

Đổi vị món gà nướng quen thuộc khi ướp cùng sữa chua 'bắt miệng' lạ vị

Gà nướng giòn nhẹ thơm thơm đậm vị.

Chống ngấy với thịt cuộn rau củ thơm ngon đậm đà hương vị Hàn Quốc

Thịt nướng ai mà chả mê, nhưng kết hợp cùng rau củ sẽ rất ngon đó nha.

Tin mới nhất

TP.HCM: Từ 13/12 học sinh trung học sẽ học trực tiếp thế nào?

1 ngày 15 giờ trước

Hà Nội bỏ quy định 14 ngày không có F0 mới được mở trường

1 ngày 15 giờ trước

Hot girl lai từng “gây bão” ở Rap Việt bị soi nhan sắc mặt mộc

1 ngày 19 giờ trước

Bệnh viện Phụ sản Trung ương phát hiện 15 ca dương tính Covid-19

1 ngày 20 giờ trước

Khẩn tìm người tới BV Phụ sản Trung ương, một bệnh viện Hà Nội dừng nhận bệnh nhân vì có...

1 ngày 20 giờ trước

Biến tấu áo dài theo phong cách xuyên thấu, nữ thí sinh Rap Việt bị chê 'quá đà'

1 ngày 21 giờ trước

Gu thời trang khoe eo thon ‘nóng bỏng mắt’ của hot girl Ba Vì

1 ngày 21 giờ trước

Sao Việt đọ dáng trên mạng xã hội mê mẩn phong cách tạo dáng "Bambi Pose" khi diện bikini

2 ngày 3 giờ trước

Hotgirl 2 dòng máu sở hữu phong cách táo bạo được báo Trung Quốc khen ngợi nhờ điều này

2 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình