Phụ Nữ Sức Khỏe

Thưởng thức đặc sản trứ danh Nam Định - Chạo Sò dai giòn sần sật bắt miệng

Trổ tài món chạo sò khiến cả nhà thích mê.

CHẠO SÒ - Đặc sản Nam Định

Nguyên liệu:
  • 2kg sò lông 
  • 5ml mắm
  • 5gr bột ngọt
  • 15gr mè rang
  • 1 củ tỏi
  • Lá chanh

Cách làm:
- Sò rửa sạch dưới vòi nước ngâm nước 30 phút để nhả hết cát.
- Cho sò vào nồi luộc, nước đổ tầm một đốt ngón tay, cho một thìa cafe hạt nêm. Đun sôi sò mở nắp là chín khi đó tắt bếp. Nhặt thịt sò rửa sạch dưới vòi nước lạnh để ráo nước. Còn nước luộc gạn lấy nước trong đổ ra bát.
 
 
- Đun sôi nước luộc sò ban nãy đã gạn sạch cát tiến hành trần qua sò tầm 30 giây. Vớt sò đã trần để ráo nước.
 
 
- Ướp gia vị: cho tỏi đã băm nhuyễn cùng mỳ chính và nước mắm, bóp đều để sò ngấm gia vị.
 
 
- Sò bóp ngấm gia vị xong cho vừng và lá chanh bóp hòa quyện là xong. 
 
 
- Chạo sò có thể ăn không hoặc ai thích chấm mắm thì làm thêm bát mắm chấm.
- Nước chấm gồm: nước mắm ngon, tỏi giã nhuyễn, ớt băm nhuyễn, chút bột ngọt.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Kim Hoa Đặng
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Húp xì xụp nồi lẩu cá chép giòn chua chua thơm lừng ngon 'hết bài' ngày chủ nhật

Tranh thủ trổ tài cho cả nhà món lẩu thơm ngon này thôi,

Ngồi tại nhà làm ăn món chân gà sốt thái chua cay ngon hết ý khiến hội chị em mê...

Chân gà sốt thái chua cay giòn sần sật đã thèm

Thèm bánh bột lọc thì phải lăn vào bếp triển ngay công thức đơn giản này gấp thôi

Từng miếng bánh thơm béo trong trong dai dai tròn vị hết bài

Gà xào ba ly: công thức mới biến tấu cho món gà, hương vị khiến người kén ăn nhất cũng...

Là một trong những công thức nấu ăn cổ điển nhất tại Đài Loan, gà xào bay ly là một...

Cùng làm đậu hũ Tứ Xuyên, món ăn vừa đơn giản lại rất ngon

Đậu hũ mềm mịn, trứng chiên thơm ngon kèm sốt thịt lại vô cùng hấp dẫn. Món đậu hũ tứ...

Học làm bánh cuốn kiểu Hong Kong cho bữa sáng cuối tuần

Bánh cuốn là tên gọi của món bột gạo được hấp lát mỏng, cuộn tròn với nhiều loại nhân khác...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình