Phụ Nữ Sức Khỏe

Sang chảnh với món mì ý cua sốt kem trứng nấm truffle!

Thử học cách làm món mì ý cua béo béo lạ vị này xem.

Mỳ spaghetti cua sốt kem trứng muối hương nấm truffle

Sang chảnh với món mì ý cua sốt kem trứng nấm truffle! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  •  250gr mì spaghetti
  •  50gr cà chua
  •  100gr sốt cà chua pasta
  •  1 con cua gạch son cà mau 
  •  2 miếng lá chuối
  •  500gr muối hột
  •  3 nhánh sả cây
  •  15gr lá chúc
  •  30gr bơ lạt
  •  50gr parmesan chesse
  •  100ml rượu vang trắng
  •  100ml nước dừa xiêm
  •  30gr thanh cua nhật
  •  20gr trứng tôm ebico
  •  1 trứng vịt muối
  •  50gr hành tây
  •  30gr hành tím
  •  30gr tỏi băm
  •  50ml dầu olive truffle
  •  15gr muối hồng
  •  30gr đường
  •  50gr củ hồi
  •  150ml whipping cream
  •  5gr ngò tây
  •  15gr húng quế tây
  •  30gr hạt thông

Cách làm:

 

-  Cua gạch son sau khi mua về, dùng bàn chải nhựa chà sạch cua từ chân cho đến mai và yếm, cho cua vào thao nước đá lạnh để làm cua ngất đi.

 

Chuẩn bị 1 cái nồi inox, lót phía dưới đáy nồi một lá chuối, thêm ít muối hột và 1 ít sả cây đập dập cùng với 1 ít lá chúc, sau đó cho cua lên trên và hấp tầm 15 phút, khi cua chuyễn sang màu đỏ tươi là thịt cua chín.

 

Dùng kéo và dụng cụ tách thịt cua và gạch ra để riêng

 

- Hành tây,hành tím và tỏi lột vỏ,băm nhỏ.

 

- Thanh cua nhật cắt khúc và xé sợi nhuyễn, hạt thông rang vàng và cho vào cối say nhuyễn.

 

- Củ hồi loại bỏ lá già, chỉ lấy phần non bên trong, bào mỏng và cắt khúc vừa ăn, ngâm trong thau nước đá có pha 1 chút muối và nước cốt chanh, rửa sạch lại với nước lọc và để ráo.

 

- Cà chua trái rửa sạch cắt bỏ phần cuốn, sau đó khứa 4 đường trên trái cà chua,rồi trụng sơ với nước sôi đê tách loại bỏ phần vỏ bên ngoài sau đó dùng dao cắt nhỏ.

 

- Trứng vịt muối loại bỏ phần lòng trắng, chỉ lấy phần lòng đỏ rửa qua rượu vang trắng cho thơm rồi đem đi hấp cho chín, sau khi chín dùng muỗng cà cho bể thành vụn nhuyễn.

- Đun sôi 1 nồi nước và cho khoảng 10g muối vào. Khi nước sôi thì cho mỳ Ý vào luộc từ 6 – 8 phút tùy thuộc vào quy cách hướng dẫn có trên bao bì hoặc sở thích của mỗi người, khi mỳ chín thì lớt ra thao nuốc đá lạnh,để ráo nước và cho 1 chút dầu olive vào đảo đều để cho mỳ khỏi dính.

 

 - Cho dầu Olive truffle và 15gr Butter vào chảo nóng rồi phi thơm 1/2 số lượng hành tây+ hành tím + tỏi. Sau đó cho phần gạch cua vào xào cho vàng săn lại, sau đó cho thêm 1 cái lòng đỏ trứng vịt muối vào cùng.

 

- Cho phần rượu vang trắng vào và đun sôi khoảng 5 phút cho mùi rượu bay hết. Sau đó cho nước dừa xiêm vào cùng với cà chua băm + tomato paste + hạt thông say nhuyễn vào khuấy đều và đun cho hơi sệt lại. tiếp đến cho tiếp phần whipping cream và Parmesan Cheese bào vụn vào và khuấy cho tan cùng nước sốt.

 

- Cho phần nước sốt vào máy xay sinh tố và xay cho tất cả hỗn hợp nhuyễn mịn

 

- Cho dầu Olive truffle vào chảo nóng rồi cho nốt phần hành tây+ hành tím + tỏi còn lại vào phi thơm, sau đó cho phần thịt cua + củ hổi bào mỏng + thanh cua xé sợi vào xào cho vàng săn lại. Cho thêm phần bơ còn lại vào xào cùng và trộn với thịt cua, lý do cho bơ vào sau cùng để thịt cua vẫn giữ được mùi thơm của bơ. Sau đó cho thêm phần trứng tôm ebico vàng cam vào và rắc thêm chút hạt tiêu + ngò tây băm nhuyễn vào thịt cua cho thơm

 

- Lấy ½ phần thịt cua đã xào cho vào chảo và cho phần nước sốt thịt cua vào khuấy đều cho thịt cua hòa với nước sốt. Nêm nếm lại sốt với muối tiêu + đường cho vừa ăn.

 

- Cho mỳ Ý đã luộc chín vào chảo nước sốt và trộn đều cho mỳ thấm vào nước sốt. Vẫn để lửa vừa để cho nước sốt cạn bớt và thấm vào mỳ dễ hơn. Sau đó dùng 1 cái gắp mỳ và 1 cái thìa để xoắn các sợi mỳ vào với nhau và trình bày ra đĩa theo sở thích.

 

- Cho mỳ ra dĩa, sau đó cho thêm phần thịt cua xào còn lại lên trên cùng, thêm chút trứng tôm ebico màu cam cho đẹp mắt cùng với cái mai cua để làm món ăn thêm hấp dẫn, rưới thêm chút dầu oliver truffle và vài cọng rau húng quế tây lên trên cho món ăn thêm thơm ngon.

 

Nguồn: Fb Huỳnh Phi Nam Phong

 

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Chống ngấy với thịt cuộn rau củ thơm ngon đậm đà hương vị Hàn Quốc

Thịt nướng ai mà chả mê, nhưng kết hợp cùng rau củ sẽ rất ngon đó nha.

Tê đầu lưỡi với món chân gà sốt Thái cực đỉnh

Chân gà giòn sần sật cùng vị nước sốt hòa quyện ngon mê li

Hot rần rần gà ủ muối thơm ngon dai giòn ngọt thịt - trổ tài ngay khiến cả nhà mê...

Mần thịt gà, làm gà ủ muối đổi khẩu vị thơm ngon.

Nhanh trí học cách làm công thức gà rán giòn rụm 'đã miệng' tại nhà 'dụ dỗ' khiến tụi trẻ...

Gà rán thơm ngon nay có thể làm giống vị tại nhà.

Mát trời lạnh lạnh ngồi cạnh bàn nướng thịt nướng Hàn Quốc cùng chai rượu thì cứ gọi là hết...

Cách ướp thịt nướng chuẩn Hàn Quốc cho các dân nghiện ẩm thực Hàn đây.

Fan mê mẩn ẩm thực Hàn Quốc thì phải ghé qua, làm và thưởng thức cơm rang kim chi nhanh...

Cơm rang Kim Chi chua chua, mặn mặn hòa quyện đưa cơm hết bài.

Tin mới nhất

Khám phá những bí ẩn khi ‘lên giường’ của phụ nữ, những điều họ khát khao cánh đàn ông đã...

2 giờ trước

Những sự thật ‘trần trụi’ về đàn ông trong ‘chuyện ấy’, phụ nữ nghe qua đều phải giật mình

12 giờ trước

Phụ nữ nhất định phải biết 4 bí quyết này để lấy lại thăng hoa chốn phòng the

13 giờ trước

Biết ơn người bạn đời, chìa khóa của hạnh phúc

1 ngày 2 giờ trước

3 chiêu trò tình ái của phụ nữ khiến đàn ông ‘PHÁT NGHIỆN’, biết cách áp dụng sẽ khiến cả...

1 ngày 2 giờ trước

Ứng xử thông minh “trị” thói coi thường vợ của các ông chồng

1 ngày 2 giờ trước

Để biết chồng có yêu vợ thật lòng hay không khi ái ân chỉ cần nhìn vào những biểu cảm...

1 ngày 12 giờ trước

3 loại nước ép lành mạnh vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp kéo dài thời gian ‘yêu’

1 ngày 14 giờ trước

Những hiểu lầm tai hại trong ‘chuyện ấy’ khiến cho nhiều chị em phụ nữ khó lòng có được cảm...

2 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình