Phụ Nữ Sức Khỏe

Nhớ những ngày vội vã, ăn tạm một chiếc bánh bao nóng hổi thì còn gì bằng

Bánh bao nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

Làm bánh bao thành công ngay từ lần đầu tiên:

Khẩu phần cho 22 cái bánh.

Nguyên liệu: 

  • 1kg bột mì số 405 
  • 430ml sữa tươi không đường 
  • 15gr bột nổi
  • 200gr đường
  • 70gr dầu ăn
  • 1 trái chanh vắt lấy nước
  • 12gr muối
  • 2,5 gói men khô
 Cách làm:
- Men khô trộn với 50ml nước ấm và 1 muỗng canh đường, sau đó chờ men nở tầm 10 phút.
- Trộn tấc cả nguyên liệu lại với nhau cho bột dẻo mịn, sau đó bọc nilon lại cho vào lò nướng ủ bột khoản 2 tiếng, nhiệt độ là 50 độ C
 
Nguyên liệu nhân bánh:
  • 1kg thịt xay
  • 3 cây lạp xưởng
  • 15 cái nấm hương (ngâm nước cắt nhuyễn)
  • 40gr hạt sen (luộc chính)
  • 200gr củ sắn hoặc củ su hào (cắt hạt lựu nhỏ xíu)
  • 100gr củ cà rốt (cắt hạt lựu nhỏ xíu)
  • 100gr củ hành trắng (bầm nhuyễn)
  • 1 muỗng ăn canh bột năng
  • Gia vị gồm có (muối, đường, mỳ chính và bột xá xíu)
  • 6 cái trứng gà luộc hoặc 22 cái trứng cút.
Cách làm nhân:
- Nấm hương ngâm nước, các loại nguyên liệu băm nhỏ
- Thịt ướp với gia vị và bột xá xíu + thêm 1 cái trứng gà
+ Xào củ hành trắng với nấm hương trước cho thơm rồi mới cho củ sắn với củ cà rốt vào, nếm gia vị vừa ăn xào chính để nguội.
+ Trộn thịt sống với phần nhân đã xào chính rồi cho hạt sen và lạp xưởng vào trộn đều rồi vo tròn 22 cái.
- Bột lấy ra tạo hình cán bánh thành 22 cái. Làm xong cho bánh vào lò nướng ủ thêm 15 phút nhiệt độ 50 độ C.
 
 
- Chuẩn bị nồi nước hấp bánh, cho giấm vào + với vỏ chanh để bánh trắng hơn, hấp bánh 10 phút đầu tiên nhớ mở nắp ra xã hơi rồi hấp thêm 8 phút nữa.
 
 Chúc mọi người làm thành công!
  

Nguồn: Fb Vân Lê

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Bông lan nho khô thơm ngon mềm xốp - thích hợp cho những buổi đi làm vội vã nhưng vẫn...

Fan hảo ngọt chắc chắn đã từng "cân" qua món bánh bông lan nho khô này rồi.

Một công thức đơn giản với chiếc bánh dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt!

Cắn một miếng bánh dứa, uống một ngụm trà là 'chuẩn bài' luôn.

Trổ tài làm bánh khoai bùi bùi béo béo mặn ngọt khiến chồng con thích mê!

Bánh khoai dẻo mịn, học cách làm ngay thôi chị em.

Làm một mâm chè trôi nước bắt mắt dễ làm ăn lại rất ấm bụng đó nha!

Chè trôi nước từ khoai dỏe, dẻo dẻo ngọt ngọt ấm bụng.

Nếu mê bánh mì chà bông sốt dầu trứng, từ nay thì đã có thể làm ngon như ngoài tiệm...

Bánh chà bông sốt dầu trứng béo béo mặn mặn.

'Lò bánh mì' nướng tại gia, tự sản xuất không khác gì thợ làm bánh chuyên nghiệp

Thèm bánh mì mà không được ra khỏi nhà thì mình tự làm ăn thôi.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình