Làm bánh bao thành công ngay từ lần đầu tiên:
Khẩu phần cho 22 cái bánh.
Nguyên liệu:
- 1kg bột mì số 405
- 430ml sữa tươi không đường
- 15gr bột nổi
- 200gr đường
- 70gr dầu ăn
- 1 trái chanh vắt lấy nước
- 12gr muối
- 2,5 gói men khô
Cách làm:
- Men khô trộn với 50ml nước ấm và 1 muỗng canh đường, sau đó chờ men nở tầm 10 phút.
- Trộn tấc cả nguyên liệu lại với nhau cho bột dẻo mịn, sau đó bọc nilon lại cho vào lò nướng ủ bột khoản 2 tiếng, nhiệt độ là 50 độ C
Nguyên liệu nhân bánh:
- 1kg thịt xay
- 3 cây lạp xưởng
- 15 cái nấm hương (ngâm nước cắt nhuyễn)
- 40gr hạt sen (luộc chính)
- 200gr củ sắn hoặc củ su hào (cắt hạt lựu nhỏ xíu)
- 100gr củ cà rốt (cắt hạt lựu nhỏ xíu)
- 100gr củ hành trắng (bầm nhuyễn)
- 1 muỗng ăn canh bột năng
- Gia vị gồm có (muối, đường, mỳ chính và bột xá xíu)
- 6 cái trứng gà luộc hoặc 22 cái trứng cút.
Cách làm nhân:
- Nấm hương ngâm nước, các loại nguyên liệu băm nhỏ
- Thịt ướp với gia vị và bột xá xíu + thêm 1 cái trứng gà
+ Xào củ hành trắng với nấm hương trước cho thơm rồi mới cho củ sắn với củ cà rốt vào, nếm gia vị vừa ăn xào chính để nguội.
+ Trộn thịt sống với phần nhân đã xào chính rồi cho hạt sen và lạp xưởng vào trộn đều rồi vo tròn 22 cái.
- Bột lấy ra tạo hình cán bánh thành 22 cái. Làm xong cho bánh vào lò nướng ủ thêm 15 phút nhiệt độ 50 độ C.
- Chuẩn bị nồi nước hấp bánh, cho giấm vào + với vỏ chanh để bánh trắng hơn, hấp bánh 10 phút đầu tiên nhớ mở nắp ra xã hơi rồi hấp thêm 8 phút nữa.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Vân Lê