Phụ Nữ Sức Khỏe

Đổi vị món gà nướng quen thuộc khi ướp cùng sữa chua 'bắt miệng' lạ vị

Gà nướng giòn nhẹ thơm thơm đậm vị.

Nguyên liệu:

  • Cánh gà 
  • Sữa chua không đường
  • Lá nguyệt quế
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương, bột tỏi

Cách làm:

- Cánh gà sau khi rửa qua nước muối loãng, khứa đều để ngấm vị, sau đó ướp cùng sữa chua, lá nguyệt quế, muối gia vị, hạt tiêu và ngũ vị hương và bột tỏi, để qua đêm cho ngấm.
 
 
- Xếp cánh gà vào khay, nướng lần 1 trong 15 phút cùng mức nhiệt 180-200 độ tùy lò. 
 
 
Pha nước sốt phủ mặt gà:
- Nước xốt gồm: dầu ăn, nước tương, mật ong, dầu hào.
- Phết xốt lên và nướng tiếp lần 2 trong 5-7 phút cùng mức nhiệt 200 độ để gà lên màu đẹp
  
 
Nguồn: Fb Thu Uyên
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Làm ngay một chén bánh đúc nóng dẻo dẻo, thơm mịn, phù hợp với buổi ăn xế

Bánh đúc nóng thơm lừng, cùng thịt xay và nước mắm mặn ngọt... ăn thật đã.

Fan mê mẩn ẩm thực Hàn Quốc thì phải ghé qua, làm và thưởng thức cơm rang kim chi nhanh...

Cơm rang Kim Chi chua chua, mặn mặn hòa quyện đưa cơm hết bài.

Mát trời lạnh lạnh ngồi cạnh bàn nướng thịt nướng Hàn Quốc cùng chai rượu thì cứ gọi là hết...

Cách ướp thịt nướng chuẩn Hàn Quốc cho các dân nghiện ẩm thực Hàn đây.

Nhanh trí học cách làm công thức gà rán giòn rụm 'đã miệng' tại nhà 'dụ dỗ' khiến tụi trẻ...

Gà rán thơm ngon nay có thể làm giống vị tại nhà.

Súp ghẹ thơm ngon, bổ dưỡng khiến bé biếng ăn cũng phải thích mê

Đổi khẩu vị cho trẻ bằng công thức súp đầy đơn giản nhưng dinh dưỡng cao lắm nha.

Cách làm kim chi ngon ngây ngất: Chua chua, giòn giòn lại thơm ngon vô cùng

Kim chi thơm ngon có thể chế biến được nhiều món ngon, công thức làm thì vô cùng dễ.

Cách ướp thịt nướng ngon không những người lớn mà trẻ con ai cũng mê tít

Thịt xiên nướng thơm phức, ngọt ngọt ngon ngon.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình