Nguyên liệu:
- 4 muỗng bột bánh xèo Hương Xưa
- 2 muỗng bột chiên giòn Vĩnh Thuận
- 1 ít bột nghệ
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, chanh, cà rốt, hành lá, ớt
- 8 muỗng nước lọc
- Thịt ba chỉ, bò, mực,.. tùy sở thích
- Đậu xanh, củ hủ dừa, nấm, giá.....tùy sở thích
Cách làm:
Phần bột:
Dùng Cho 4 muỗng nước vào hỗn hợp bột, khuấy cho bột hoà tan và không bị óc trâu, sau đó cho thêm 4 muỗng nước còn lại vào, khuấy tan và cho thêm hành lá cắt nhỏ là xong phần bột.
Phần nhân: Tuỳ theo sở thích mà phần nhân bánh thêm đa dạng và khác nhau,...
Phần nước chấm: Cà rốt bào sợi trộn đều với 1 ít đường - 1 ít muối - nửa trái chanh lấy nước cốt, ngâm 10 phút rồi vắt khô để ráo. Ớt và đường cho vào chén giã nhuyễn, vắt chanh vào khuấy cho tan đường, sau đó thêm nước mắm và nước lọc, nêm nếm vừa miệng, tỏi ớt băm nhỏ và cà rốt vắt khô cho vào là đã có chén nước mắm chua ngọt hấp dẫn.
Cách đổ bánh:
- Làm nóng chảo với lửa lớn, cho 1 ít dầu ăn vào, thêm ít giá rải đều mặt chảo, nhanh tay lấy lượng bột vừa đủ đổ vào chảo và xoay chảo cho bột dàn khắp mặt chảo, thêm nhân bánh và đậy nắp trong 2 phút hạ lửa vừa. Sau đó mở nắp, đợi bánh chín giòn gập bánh làm đôi và gắp bánh ra để trên giấy thấm dầu, làm tương tự cho đến khi hết bột.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Huỳnh Dung