Kết quả nghiên cứu cho thấy uống sữa thân thiện với môi trường để ngăn ngừa bệnh ở người lớn.
Chất béo Omega-3 chứa nhiều trong sữa hữu cơ thu được từ bò cái ăn cỏ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.
Theo Diễn đàn truyền thông thực phẩm Hàn Quốc vào ngày 15, Nhật báo Express của Anh đã đưa ra nội dung này dựa trên một nghiên cứu được đăng trong số báo gần đây của "Khoa học thực phẩm và dinh dưỡng".
Nghiên cứu do Đại học Minnesota ở Mỹ và Đại học Newcastle ở Anh thực hiện cho thấy 100% sữa từ bò ăn thức ăn hữu cơ chứa nhiều chất béo Omega-3 hơn sữa thông thường.
Tỷ lệ chất béo Omega-6 và chất béo Omega-3 cũng tốt với sức khỏe hơn. Sữa bình thường có tỷ lệ chất béo omega-6 và omega-3 là 6:1 trong khi sữa thân thiện với môi trường gần như là 1:1.
Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh rằng ăn quá nhiều chất béo Omega-6 hoặc quá ít chất béo Omega-3 sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, béo phì và tiểu đường.
Chất béo Omega-3 và Omega-6 là cùng một chất béo không bão hòa nhưng có tính chất ngược lại. Chất béo Omega-3 ức chế viêm và đông máu, làm giảm chỉ số cholesterol trong máu. Mặt khác, chất béo Omega-6 gây ra phản ứng viêm và tạo ra cục máu đông làm cho máu đông cứng lại.
Để khỏe mạnh, bạn nên hấp thụ chất béo Omega-6 và Omega-3 với tỷ lệ thích hợp. Càng gần tỷ lệ 1:1 thì càng tốt, nhưng không dễ để điều chỉnh tỷ lệ này thông qua thói quen ăn uống của người Hàn Quốc. Hiệp hội dinh dưỡng Hàn Quốc khuyến khích tỷ lệ hấp thụ chất béo Omega-6 và Omega-3 của người Hàn Quốc là 4-10-1.