Phụ Nữ Sức Khỏe

Khéo tay hay làm - Bánh Táo nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn thực hiện ngay tại nhà

Bánh táo hay còn có tên gọi khác bánh Pie táo là một món bánh thơm ngon xuất xứ đến từ các nước Châu Âu. Bánh táo là một trong những món bánh trái cây mà chúng ta không nên bỏ quả bởi hương vị thơm ngon và đặc biệt cũng rất tốt cho sức khỏe.

BÁNH TÁO NƯỚNG PHIÊN BẢN ĂN DẶM BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
 
Một loại bánh có nguyên liệu đơn giản dễ kiếm, dễ làm mà ăn thật sự là rất “bánh cuốn”.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh tart: 6 cái
Táo: 1/2 quả
Bơ: 10g
Bột bắp: 10g
Sữa tươi: 100ml
Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
Vừng đen: 1 chút
Chú ý sử dụng nguyên liệu:
Các bé dưới 1 tuổi thay sữa tươi bằng sữa công thức.
Có thể thay tinh bột bắp bằng bột năng tuy nhiên kết cấu nhân khi làm bằng bột năng sẽ không mềm mịn bằng tinh bột bắp.
Có thể thay táo bằng các loại hoa quả khác tương tự như lê, dâu tây, dứa, sầu riêng …
Vỏ bánh tart bố mẹ mua loại bán sẵn cho tiện, nếu có thời gian thì có thể tự làm nhưng nó sẽ khá mất thời gian.
Bơ nên dùng bơ nhạt. Bơ thực vật được cho là không tốt bằng, nên giữa lựa chọn tốt và tốt hơn thì mình chọn cái tốt hơn.
Độ tuổi sử dụng:
Với công thức và kết cấu này sẽ phù hợp với các bạn có khả năng ăn thô tương đối tốt, khi ăn thì mình cắt thành các miếng nhỏ cho con.
Cách làm:
Táo mình thái nhỏ rồi băm nhuyễn hoặc nhà có máy xay thì mẹ dùng máy xay xay mịn. Đun chảy bơ rồi cho táo vào đảo cho mềm thơm. Vì táo ngọt tự nhiên rồi và cho trẻ ăn nên mình không cần cho thêm đường nếu bé lớn hơn có thể cho thêm đường, mật ong, siro .. tuỳ theo khẩu vị nhé.
Pha tinh bột bắp với sữa tươi để làm sánh lưu ý pha với sữa lạnh để tinh bột không bị vón, ngoài ra nếu trên 1 tuổi bố mẹ có thể sử dụng thêm kem tươi (whipping cream) thì nhân bánh cũng sẽ béo ngậy hơn.
Có thể thay tinh bột bắp bằng bột năng, tuy nhiên thì nhân bánh sẽ hơi dẻo, không mềm mịn như tinh bột bắp.
Cho nước tinh bột bắp vào hỗn hợp táo đảo với bơ nói trên, khuấy đều cho đến khi đặc sánh lại là được nhân.
 
 
Để nguội phần nhân táo và cho vào vỏ bánh tart. Gấp mép bánh lại để tạo thành bánh như hình, rồi mình xếp vào nồi chiên không dầu để nướng. Có thể sử dụng lò nướng thay nồi chiên không dầu. Đánh tan lòng đỏ rồi bôi lên mặt bánh để "làm màu", chút xíu nướng nó xém mặt nhìn bắt mắt hơn.
Hi vọng các bố mẹ lại có thêm 1 công thức bánh thật ngon cho con và cả gia đình. Chúc các bạn làm thành công!
Nguồn: Hoàng Cường (Yêu Bếp)
mytrinh_tts

Tin liên quan

Món ngon cuối tuần - Cơm mẹt gà lên mâm hấp dẫn cho bữa ăn thêm đặc sắc

Thịt gà là một loại thực phẩm không còn xa lạ gì với tất cả mọi người. Có thể chế...

Khéo tay hay lam - Kem Sầu Riêng Sữa Chua giải khát cho mùa hè nóng bức

Thật tuyệt làm sao khi có được một hũ kem sầu riêng sữa chua mát lạnh và thơm lừng để...

Món ngon mỗi ngày - Gỏi bò bóp thấu đậm đà cho mọi nhà

Gỏi bò là món ăn khai vị được nhiều nhà hàng sử dụng để kích thích vị giác cho thực khách. Cách...

Khéo tay hay làm - Mì ý sốt kem bơ lạ miệng

Lâu nay chúng ta đã quá quen thuộc với các món như mì ý bò bằm hay sốt cà chua....

Khéo tay hay làm - Bánh Pudding trứng nướng thơm ngon dễ làm

Bánh Pudding trứng sữa nướng mềm mịn, beo béo với lớp vỏ bên ngoài hơi dai nhẹ nhà nào có...

Khéo tay hay làm - Bánh chuối nướng tơi, xốp, ngọt tự nhiên

Ăn một lần là ghiền ngay, đang giảm cân nhưng lại thèm ăn vặt thì cũng đều thử được hết,...

Khéo tay hay làm - Bánh mì bơ tỏi thơm ngon như ngoài tiệm

Cùng bắt tay vào bếp làm ngay để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình