Phụ Nữ Sức Khỏe

Món ngon mỗi ngày - Gỏi bò bóp thấu đậm đà cho mọi nhà

Gỏi bò là món ăn khai vị được nhiều nhà hàng sử dụng để kích thích vị giác cho thực khách. Cách làm gỏi bò ngon không quá khó, nguyên liệu đơn giản, nhiều cách trình bày như bò bóp chua ngọt, gỏi thịt bò trộn rau, gỏi bắp bò rau mầm…

GỎI BÒ BÓP THẤU
Gỏi bò không chỉ mang đến nhiều chất dinh dưỡng mà còn vô cùng tươi mát, không cần đến nhà hàng mới có thể thưởng thức mà chúng ta hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà mà không quá nhiều công đoạn phức tạp. Sự kết hợp của thịt bò với các loại củ quả, rau thơm, gia vị khiến món bò bóp thấu ngon hơn, đậm vị và không hề bị ngán
Nguyên liệu:
300g thịt bò
1 củ cà rốt
1/2 trái khóm (thơm)
1 củ hành tây
3 trái khế
4 trái chuối chát
Rau: húng lũi, quế, ngò gai
Đậu phộng rang
Hành phi
Mè rang
Bánh phồng tôm
Chanh, tỏi, ớt, gia vị.
 
Cách làm:
Thịt bò (dùng phần bắp bò hoặc phần thịt thăn đều được) rửa sạch, thái mỏng. Ướp bò với 1/2 mc nước tương - 1/2mc dầu ăn - 1/2mc đường - 1mc hạt nêm, trộn đều, để 30phút cho thấm.
Củ cà rốt gọt vỏ, dùng bàn chặn thái sợi.
Hành tây bóc vỏ, thái khoanh, cho vào tô, cho 1mc đường- vắt 1/2 trái chanh, trộn đều. Làm cách này cho hành tây bớt hăng.
Khóm thái lát mỏng.
Khế gọt bỏ các khía, thái mỏng.
Chuối chát bào vỏ, thái mỏng, cho vào tô ngâm nước bỏ ít muối và nước cốt chanh để chuối ko đen.
 
 
 
Tiếp theo pha nước trộn gỏi: 3mc nước lọc- 5mc đường- 5mc nước mắm- tỏi ớt băm- 5mc nước cốt chanh, nêm nếm vừa khẩu vị là được ạ.
Rau húng lũi- quế- ngò gai rửa sạch thái khúc.
Phi thơm 1mc dầu ăn- 1mc tỏi băm, cho bò vào xào đều. Chín tái là tắt bếp.
Cho cà rốt- hành tây- khóm- chuối chát- khế- rau- bò vào tô lớn, cho nước trộn vào trộn đều. Cho ra đĩa thêm hành phi- đậu phộng rang- mè rang, bánh phồng tôm chiên vàng và nước mắm chua ngọt.
 
Chúc mọi người làm thành công
Nguồn: Diễm Hiền (Yêu Bếp)
Mỹ Trinh (TH)

Tin liên quan

Khéo tay hay làm - Mì ý sốt kem bơ lạ miệng

Lâu nay chúng ta đã quá quen thuộc với các món như mì ý bò bằm hay sốt cà chua....

Khéo tay hay làm - Bánh Pudding trứng nướng thơm ngon dễ làm

Bánh Pudding trứng sữa nướng mềm mịn, beo béo với lớp vỏ bên ngoài hơi dai nhẹ nhà nào có...

Khéo tay hay làm - Bánh chuối nướng tơi, xốp, ngọt tự nhiên

Ăn một lần là ghiền ngay, đang giảm cân nhưng lại thèm ăn vặt thì cũng đều thử được hết,...

Mẹo vặt cực hay: Hâm nóng tôm đúng cách để không bị dai

Có tôm vẫn chưa dùng và còn thừa lại? Tìm hiểu cách hâm nóng tôm đã nấu chín với bốn...

Khéo tay hay làm - Bánh mì bơ tỏi thơm ngon như ngoài tiệm

Cùng bắt tay vào bếp làm ngay để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức.

Bật mí cách làm bánh khọt nướng hải sản vàng ươm, ngon tuyệt đỉnh tại nhà

Bánh khọt vàng ươm, thơm nức, nhân mềm đậm đà là món ngon được khá nhiều người ưa chuộng.

Lưu ngay bí quyết làm chả bò lá lốt thơm phức, hấp dẫn, đổi vị cho ngày cuối tuần

Món chả bò lá lốt hẳn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn, mang đến một món mới...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

7 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

7 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

7 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

7 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

7 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

7 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

22 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

22 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình