Phụ Nữ Sức Khỏe

Khéo tay hay làm - Mì ý sốt kem bơ lạ miệng

Lâu nay chúng ta đã quá quen thuộc với các món như mì ý bò bằm hay sốt cà chua. Hôm nay hãy cùng nhau đổi món cho cả nhà với món mì ý sốt kem bơ một món rất dễ làm và có hương vị tươi ngon, quá trình chế biến lại nhanh chóng.

Mì Ý sốt kem bơ
 
Nguyên liệu
150g mì spaghetti
1 trái bơ chín
200g tôm tươi
1/2 Tbsp nước cốt chanh
1/2 Tbsp mật ong
1 Tbsp mayonnaise
15ml sữa tươi không đường
1 cup lá húng quế Tây
Hành, tỏi băm
Một xíu muối, tiêu, dầu hào
Bơt nhạt, dầu ăn
 
Sơ chế
Tôm cắt đầu để riêng, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng và ướp với muối và tiêu khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.
Nấu nước sôi, cho một chút muối, sau đó bỏ mì Ý vào nồi luộc từ 8 - 10 phút. Sau khi vớt mì ra, xả mì qua nước lạnh, cho một ít dầu ăn hoặc dầu ô liu để sợi mì không bị dính vào nhau.
 
 
Thực hiện
Phi thơm hành tỏi băm trong dầu ăn và bơ nhạt. Tiếp đến, cho đầu tôm vào đảo đều, rồi rót chút nước lọc vào nấu 3 phút rồi gắp hết đầu tôm ra. Sau đó, cho tôm tươi vào xào đều, nêm thêm xíu muối, dầu hào, đến khi tôm săn lại. Tiếp theo cho mì đã luộc vào đảo đều với tôm rồi tắt bếp.
Về phần sốt, bạn cho bơ, mayonnaise, mật ong, nước cốt chanh, sữa tươi, 1/2 tsp tỏi, xíu muối, húng quế Tây vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn đến khi hỗn hợp hoà quyện vào nhau, sánh mịn.
 
 
Trộn đều hỗn hợp sốt với mì. Sau đó thêm cà chua hoặc phô mai,… là sẽ hoàn thành ngay bữa ăn ngon lành, đầy đủ dinh dưỡng.
Sốt kem bơ có kết cấu mềm như mây; thịt tôm ngọt thanh; tỏi, húng quế Tây hoà quyện với một chút nước cốt chanh giúp cho hương vị trở nên vui tươi, sống động.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Ni Nguyễn (Yêu Bếp)
Mỹ Trinh (TH)

Tin liên quan

Khéo tay hay làm - Bánh Pudding trứng nướng thơm ngon dễ làm

Bánh Pudding trứng sữa nướng mềm mịn, beo béo với lớp vỏ bên ngoài hơi dai nhẹ nhà nào có...

Khéo tay hay làm - Bánh chuối nướng tơi, xốp, ngọt tự nhiên

Ăn một lần là ghiền ngay, đang giảm cân nhưng lại thèm ăn vặt thì cũng đều thử được hết,...

Khéo tay hay làm - Bánh mì bơ tỏi thơm ngon như ngoài tiệm

Cùng bắt tay vào bếp làm ngay để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức.

Mẹo vặt cực hay: Hâm nóng tôm đúng cách để không bị dai

Có tôm vẫn chưa dùng và còn thừa lại? Tìm hiểu cách hâm nóng tôm đã nấu chín với bốn...

Lưu ngay bí quyết làm chả bò lá lốt thơm phức, hấp dẫn, đổi vị cho ngày cuối tuần

Món chả bò lá lốt hẳn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn, mang đến một món mới...

Tráng miệng với bánh mousse chanh dây siêu ngon với công thức đơn giản không ngờ

Bánh mousse chanh dây thơm ngon mát lạnh là món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng...

Bật mí cách làm bánh khọt nướng hải sản vàng ươm, ngon tuyệt đỉnh tại nhà

Bánh khọt vàng ươm, thơm nức, nhân mềm đậm đà là món ngon được khá nhiều người ưa chuộng.

Tin mới nhất

Hành động mới của con trai bà Nguyễn Phương Hằng

1 giờ trước

Khẩn trương làm rõ vụ đập trụ ATM trộm tiền giữa trung tâm Đà Nẵng

1 giờ trước

Vụ hàng chục học sinh nhập viện sau khi nhận bóng bay: Nhóm người lạ nói tiếng Anh

2 giờ trước

Những tình tiết chưa từng công bố trong vụ sinh bị cô giáo cắt tóc ở Vĩnh Phúc

2 giờ trước

Chủ tiệm spa tại Đồng Nai tử vong bất thường

3 giờ trước

Từ vụ cô giáo cắt tóc học sinh trên bục giảng: Chuyên gia tiết lộ cách xử lý khiến ai...

3 giờ trước

Sa thải giáo viên tát vào mặt học sinh 4 tuổi chậm phát triển

3 giờ trước

Bị vợ bắt quả tang chở 'bồ nhí' trên ô tô, chồng điều khiển xe kéo lê vợ trên đường...

5 giờ trước

Nóng: Hà Nội xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mới “học sinh nợ tiền hàng”

5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình