Phụ Nữ Sức Khỏe

Khéo tay hay làm - Bánh chuối nướng tơi, xốp, ngọt tự nhiên

Ăn một lần là ghiền ngay, đang giảm cân nhưng lại thèm ăn vặt thì cũng đều thử được hết, cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào.

BÁNH CHUỐI NƯỚNG "THẦN THÁNH" 
 
 
Nguyên liệu dễ kiếm và siêu rẻ. Bánh chuối thì đầu tiên là phải có chuối ngoài ra thì chỉ cần có thêm sữa, bột mỳ, bột nở, dầu ăn hoặc bơ nhạt
Vì sử dụng chuối chín đã có vị ngọt tự nhiên nên lượng đường sử dụng khá ít so với các loại bánh khác. Ai đang giảm cân hay eat clean mà thèm đồ ngọt thì món này quá hợp lý.
 
Công thức:
300g Chuối chín (mọi người sử dụng chuối nào cũng được nhưng phải thật chín, chuối chưa chín tới bánh sẽ bị chát)
50g Đường (có thể giảm bớt nếu sợ ngọt)
2g Muối
5g Bột bở (baking powder)
200g Bột mỳ đa dụng
100ml/100g Dầu ăn/bơ
150mlSữa tươi không đường
2 quả trứng 
3 ống vani
Hạnh nhân lát để trang trí mặt bánh (không bắt buộc)
1 vài loại hạt để tăng hương vị như hạnh nhân, óc chó, hạt điều... (không bắt buộc)
 
 
Cách làm:
- Dùng nĩa dằm nát chuối hoặc xay nhuyễn bằng máy.
- Đánh tan 2 quả trứng, thêm đường, sữa tươi, vani, dầu ăn vào quậy đều thành hỗn hợp ướt.
- Cân bột mỳ, bột nở, muối ăn vào tô thứ 2. Rây bột rồi cho dần vào tô thứ nhất chứa hỗn hợp ướt rồi quậy thật đều.
- Thêm 1 vài topping hạt 
- Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 170-180 trong vòng 10 phút.
- Quết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn quanh khuôn hoặc lót một lớp giấy nên để bánh khỏi dính vào khuôn, đổ bột đầy 2/3 khuôn, cắt thêm chuối tươi và hạnh nhân rải trên mặt bánh để trang trí.
- Nướng bánh trong vòng 60 - 70 phút ở 175 độ (tùy mỗi lò khác nhau nhiệt độ và thời gian có thể thay đổi)
- Lấy bánh ra, kiểm tra bằng cách xiên tăm tre qua bánh. Rút ra thấy tăm khô không dính bột là bánh chín.
- Đợi bánh nguội rồi cắt ra và thưởng thức.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Thanh Nhã (Yêu Bếp)
Mỹ Trinh (TH)

Tin liên quan

Khéo tay hay làm - Bánh mì bơ tỏi thơm ngon như ngoài tiệm

Cùng bắt tay vào bếp làm ngay để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức.

Mẹo vặt cực hay: Hâm nóng tôm đúng cách để không bị dai

Có tôm vẫn chưa dùng và còn thừa lại? Tìm hiểu cách hâm nóng tôm đã nấu chín với bốn...

Lưu ngay bí quyết làm chả bò lá lốt thơm phức, hấp dẫn, đổi vị cho ngày cuối tuần

Món chả bò lá lốt hẳn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn, mang đến một món mới...

Bật mí cách làm bánh khọt nướng hải sản vàng ươm, ngon tuyệt đỉnh tại nhà

Bánh khọt vàng ươm, thơm nức, nhân mềm đậm đà là món ngon được khá nhiều người ưa chuộng.

Tráng miệng với bánh mousse chanh dây siêu ngon với công thức đơn giản không ngờ

Bánh mousse chanh dây thơm ngon mát lạnh là món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng...

Biến tấu món mì nhàm chán thường ngày với mì gà hầm thơm ngon tới giọt nước cuối cùng

Mì gà hầm nóng hổi ngon hết cỡ với thịt gà mềm, vị ngọt thanh, thơm nức mũi của nước...

Thưởng thức bánh bèo Đà Nẵng ngon đúng vị miền Trung ăn mãi không thấy chán

Học ngay cách làm bánh bèo Đà Nẵng với phần nhân tôm thịt đậm đà nhưng lại không hề khó...

Tin mới nhất

Ăn gì để có một vòng eo thon gọn sau tuổi 40?

16 giờ trước

6 tác dụng phụ nguy hiểm của việc tiêu thụ thức ăn nhanh mỗi ngày!

16 giờ trước

7 biện pháp khắc phục chứng đầy hơi tại nhà

17 giờ trước

Tip giảm cân: 5 loại thức uống giúp tăng quá trình trao đổi chất!

17 giờ trước

6 loại đồ uống chống viêm tốt nhất

17 giờ trước

Triệu Lộ Tư gây tranh cãi khi trang điểm xấu, trình diễn kém chuyên nghiệp, thiếu hiểu biết

17 giờ trước

Triệu Lệ Dĩnh vượt Đường Yên đoạt cúp Kim Ưng, đứng đầu nhóm tiểu hoa 85 'không cần bàn cãi'

17 giờ trước

Huỳnh Hiểu Minh lần đầu lên tiếng sau loạt phát ngôn 'kém duyên' của bạn gái hotgirl

17 giờ trước

Địch Lệ Nhiệt Ba phản hồi về tin đồn 'bí mật sinh con nhưng chưa cưới' với Hoàng Cảnh Du

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình