Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh su que vừa thơm vừa béo ngon khó cưỡng

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những chiếc bánh su kem truyền thống thì hãy thử làm mới bằng bánh su kem que nhé.

Nguyên liệu:

- 75g nước lọc
- 75g sữa tươi không đường
- 60g bơ lạt
- 5g đường trắng
- 1g muối
- 80g bột mì đa dụng
- 110g - 130g trứng gà
Nguyên liệu để làm bánh su que

Cách làm:

Cho sữa tươi, nước, bơ lạt, đường và muối vào nồi. Cho nồi lên bếp đun cho bơ tan, hỗn hợp vừa sôi thì nhắc xuống.

Thêm bột mì vào, dùng phới dẹt trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt và không còn bột khô nữa là được. Bắc nồi trở lại bếp, mở lửa nhỏ và tán bột vào đáy nồi cũng như thành nồi thêm 1 phút nữa cho bay hết hơi nước thì nhấc xuống.

Thêm từ từ trứng gà đánh tan vào bột, mỗi lần thêm thì trộn đều cho mịn mượt trước khi cho phần trứng tiếp theo. Trộn đến khi thấy bột mịn dẻo, vẫn đặc chứ không chảy loãng, kéo phới dẹt lên thấy bột chảy xuống tạo thành hình tam giác nhọn là được.

Bột trộn chuẩn khi nhấc lên chảy xuống thành hình tam giác như này

 Cho bột vào túi tam giác, bắt bánh ra khay nướng

Dùng đui sao 195 dùng để bắt bánh.

 

Khi bắt bánh đừng cố gắng bóp mạnh, để đui bánh cách khay nướng khoảng 1.5 đốt ngón tay rồi vừa bóp vừa kéo là được.

- Đem nướng ở 170 độ trong 20 phút, sau đó giảm xuống 150 độ và nướng thêm 15 phút nữa. Bánh sau khi nướng để nguội, có thể bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đông, khi ăn sấy lại ở 150 độ đến khi ấm nóng, để bánh nguội rồi bơm kem vào.

Bạn có thể bơm nhân vào trong rồi nhúng qua socola cho đẹp mắt.

Lưu ý:

Bí quyết để vân bánh lộ rõ hơn là sau khi trộn bột và cho vào túi tam giác bạn hãy để bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng trước khi bắt.

- Khi bắt bánh đừng cố gắng bóp mạnh vì có thể sẽ làm bột bắt ra không được đều, cùng 1 chiếc bánh sẽ có chổ to chổ nhỏ.

- Khi nướng bánh nên chỉnh nhiệt 2 lần: lần 1 170 độ để bánh nở to và vàng mặt, lần 2 150 độ để bánh vàng đều và khô ráo, không bị ướt bên trong sẽ khiến bánh mềm và dễ xẹp khi đem ra khỏi lò.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Tara Nu

Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

Mẹo ngâm rượu mơ thơm ngon, dễ uống, chuẩn vị tại nhà

Rượu mơ có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe lại có vị ngọt dịu nhẹ, mùi thơm hấp...

Hến chiên bột - món ăn dân dã lạ miệng, giòn giòn thơm ngon cho bữa cơm nhà

Nếu bạn đã quá quen với những món ăn thường ngày thì món hến chiên bột sẽ một gợi ý...

Cách làm bánh chuối nướng "thần thánh" rất ít bột siêu mềm, siêu ngon lại đơn giản bằng nồi chiên...

Cùng vào bếp với cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản trong hướng dẫn này...

Thơm ngon ngất ngây với món cơm rang tôm dứa Thái Lan siêu cuốn, siêu dễ

Cơm rang không còn nhàm chán với các hương vị truyền thống, bây giờ hãy thử đổi vị với món...

Làm theo các mẹo này bạn sẽ giữ cho hoa tươi lâu hơn

Biết cách chăm sóc hoa đúng cách bằng một số mẹo như cho giấm, cho đường vào nước hoa,… sẽ...

10 loại đồ uống giải nhiệt mùa nắng tốt cho sức khỏe dễ làm tại nhà

Vào những ngày nắng nóng, cơ thể thường mất nước. Vì vậy, bổ sung nước là điều cần thiết. Những...

Tuyệt chiêu ướp bò nướng đậm vị, thơm ngon, ăn kèm bánh mì thì chỉ có "MÊ chữ ê kéo...

Cùng trổ tài làm món thịt bò ướp ăn cùng bánh mì, thịt bò mềm ngon, đậm vị, thơm nức...

Tin mới nhất

Cuộc điện thoại cứu mạng nam du khách rơi xuống vực 5 ngày ở đèo Hải Vân

5 giờ trước

Thai phụ 8 tháng và 4 người bị thương trong vụ lật xe khách ở Phú Thọ

5 giờ trước

Đang chơi, trẻ 3 tuổi ngã vào nồi nước sôi

5 giờ trước

"Cuộc chiến" của những bà mẹ Hàn Quốc có con thi đại học: Phải nghỉ việc ở nhà, bị coi...

6 giờ trước

Người phụ nữ tự thiêu tại Hà Nội, nghi có biểu hiện trầm cảm

6 giờ trước

Chồng đi xa mùng 8 Tết về nhà, bàng hoàng phát hiện vợ và 2 con đã tử vong

6 giờ trước

Chuyện chưa kể khiến nhiều người tò mò trong đám cưới của hai anh em sinh đôi cưới vợ cùng...

6 giờ trước

Nhân chứng kể lại khoảnh khắc xe chở 17 khách đi đám cưới rơi xuống vực

6 giờ trước

3 mẹ con tử vong bất thường tại nhà riêng

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình