Nguyên liệu:
Sơ chế:
- Tiếp đến dùng một cái nồi cho khoảng 500ml nước lọc bắt lên bếp đun sôi, rồi cho thịt thăn và cà rốt vào chần qua nước sôi 5 phút vớt ra rửa lại bằng nước sạch.
Cách làm:
- Dùng một cái nồi/chảo bắt lên bếp rồi cho dầu ăn vào, chỗ cho dầu sôi ta dùng một cái muỗng canh xúc hỗn hợp cho vào nồi/chảo chiên. (có thể dùng một cái thìa gỗ tạo hình cho đẹp mắt hơn).
- Chiên cho đến khi vàng thì ta trở bề cho thực phẩm chín đều cả hai mặt. Trong thời gian đợi thực phẩm chín mình cắt dưa leo, cà chua và làm một cái hoa ớt để ăn kèm và trang trí để góp phần hấp dẫn cho món ăn. Chiên hến chín (khoảng 25/30 phút) là mình vớt ra và cho vào đĩa trang trí rồi thưởng thức.
- Món ăn sau khi hoàn thành chỉ cần thêm chút rau, bún, bánh tráng và một chén nước mắm là chúng ta có được một bữa ăn thật ngon rồi.
Chú thích (*):
- Nước kiềm để uống: pH từ 8.0 đến 9.5
- Nước kiềm cao: pH từ 10.0 trở lên (Và máy lọc nước ion kiềm thường chỉ cho ra tối đa pH 11.0 đến hơn 11.0 một xíu). Và chính nước kiềm cao này chính là nước mà chúng ta để lấy dùng ngâm rau của quả, rửa thịt để loại bỏ các chất độc hại, thuốc bảo vệ thực vật.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Kim Dang Nguyen