Nguyên liệu:
- 700 gram thịt bò xay nhuyễn
- 300 gram thịt heo xay. Mọi người nhớ lựa thịt heo có mỡ nhiều để cho món bò nướng không bị quá khô nha.
- 20 gram sả băm nhuyễn (nhớ băm cho thật nhuyễn nha các tình yêu ơi)
- 10 gram tỏi và hành tím băm nhuyễn
- 2 tsb tương đen (hoisin sauce)
- 2 tsb dầu hào
- 1 tsb dầu mè
- 1tsb dầu ăn
- 2 muỗng cafe hạt niêm
- 2 muỗng cafe đường
- 1.5 muỗng cafe bột ngọt
- 1 muỗng cafe muối
- 1 ít tiêu xay nữa nha.
Cách làm:
- Đối với bạn nào dùng nồi chiên không dầu có thể nướng ở nhiệt độ 160-180 độ từ 15-20 phút tuỳ theo dung tích lò nha. Tuy nhiên món này nướng trên bếp than hồng thì sẽ ngon hơn rất nhiều.
- Để thưởng thức món này một cách trọn vẹn, ngoài thịt nướng, bánh mì nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì không thể thiếu củ cãi ngăm chua, kèm theo rau răm và dưa leo nhé và đặc biệt là không thể thiếu món nước sốt chua chua beo béo cùng ít sa tế cay cay ở đầu lưỡi nha. Hãy thử cách làm nước sốt cho món này bên dưới nha:
- 1 muỗng cafe tỏi băm
- 1 muỗng cafe hành tím
- 1/2 muỗng cafe sả băm
- 5 gram bơ lạt
- 200 gram tương đen (hoisin sauce)
- 1 tsb nước cốt tắc (quả quất)
- Đường - tuỳ theo độ mặn của tương đen (hoisin sauce) mà các bạn điều chỉnh sau cho vị sốt chua chua ngọt ngọt là đạt nhé.
- 1 ít nước lọc
- Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần cho ít dầu ăn vào chảo, phi thật thơm phần hành tỏi và ít bơ lạt và cho tương đen và nước cốt tắc vào sau đó nêm nếm gia vị theo khẩu vị mỗi người. Tiếp tục đun cho đến khi phần sốt sánh lại là có thể thưởng thức rồi.
Mách nhỏ: để cho món ăn thêm đặc sắc, nhà ai có phô mai cắt lát thì có thể chuẩn bị một ổ bánh mì cho hoàn chỉnh, cho thêm 1 lát phô mai vào rồi cho lên bếp nướng lại cho nóng là món ăn vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!