Phụ Nữ Sức Khỏe

Vải ngâm mát lạnh giải nhiệt mùa hè: Ăn siêu ngon lại đã khát

Mùa vải lại đến, trên khắp mặt trận thấy toàn vải, vải và vải. Thay vì chỉ ăn vải theo cách thông thường, hôm nay, Phụ nữ và gia đình mách bạn cách làm vải ngâm dùng để ướp lạnh ăn siêu ngon mà còn đã khát.

Mùa hè là thời gian lý tưởng để nhâm nhi nhiều loại trái cây và vải nằm trong số những trái ngon không thể bỏ qua. Giữa trưa hè nóng nực mà được tận hưởng hương vị ngọt ngào, thơm tho của trái vải thì thật chẳng có gì sướng bằng.

vai ngam 1

Vải ngâm là thức uống mà nhiều người ưa chuộng trong mùa hè này - Ảnh: Huỳnh Kim Ngân

Cách làm món vải ngâm

Công đoạn 1: Sơ chế vải

vai ngam 2
Các công đoạn sơ chế vải ngâm - Ảnh: Huỳnh Kim Ngân

Trước hết, lấy 1 kg vải rửa thật sạch rồi để ráo.

Sau đó, đun nước sôi, nước vừa sôi thì giảm lửa xuống mức thấp nhất rồi ngâm vải trong vòng 2 phút, sau đó vớt ra và cho vào thau nước đá.

Vớt vải ra, lột vỏ, bỏ hạt, ngâm phần thịt vải vào nước đá.

Công đoạn 2: Làm nước đường ngâm

vai ngam 3

Dùng đường phèn kết tinh tự nhiên mang lại hương vị ngọt thanh cho món vải ngâm - Ảnh: Huỳnh Kim Ngân

Chuẩn bị 500 ml nước và 500 gram đường phèn kết tinh tự nhiên cho 1 kg vải. Thêm một nắm lá dứa cho thơm.

Cách làm:

- Nấu tan đường và nước sôi trong vòng 10 phút hoặc hơn cho đến khi đường kẹo lại rồi cho lá dứa vào, tắt bếp.

- Cho vải vào lọ thủy tinh. Chú ý lọ thuỷ tinh phải rửa thật sạch, tráng qua bằng nước sôi và phơi nắng cho khô.

- Để nước đường thật nguội, rót vào lọ vải ban nãy rồi cho ngay vào tủ lạnh để bảo quản.

vai ngam 4

Trà vải cam, chè khúc bạch, trà vải kem chesse là 3 trong nhiều món có thể dùng vải ngâm chế biến thành - Ảnh: Huỳnh Kim Ngân

Thành quả là thịt vải ngấm đường, thanh mát mà vẫn giữ được độ giòn của vải. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể dùng từ 1 - 1,5 tháng.

Nguồn ảnh và thông tin: Huỳnh Kim Ngân

Tú Anh (t/h)

Tin liên quan

Dễ không tưởng cách làm món ba chỉ rim chao “siêu” bắt cơm, làm ngay cho cả nhà thưởng thức

Thịt ba chỉ rim chao, món ăn cực bắt cơm khi có vị beo béo của thịt heo hòa quyện...

Chả ốc: món ngon tròn vị dân dã đưa cơm

Hương vị dân dã của món chả ốc luôn làm cho lòng người mê đắm.

'Bỏ túi’ những món salad rau củ thanh mát, giòn ngon giúp chị em giải nhiệt ngày nóng

Những món salad cực kì tốt cho sức khỏe, chống ngán hiệu quả khi ăn kèm các món ăn nhiều...

Trend mới mùa hè với sữa gấc lạ miệng lại thơm ngon đẹp mắt

Dưới đây là 1 số công thức sữa hạt kết hợp cùng gấc ngon và 1 số lưu ý để...

Được mệnh danh là 'thuốc bổ thượng hạng' nhưng hay bị hôi lông: Bí quyết làm thịt vịt ngon, thơm...

Nắm trong tay các bí quyết này, bạn có thể giúp chế biến món ăn ngon bổ cho cả gia...

Khéo tay làm bánh chuối nướng mềm thơm nức mũi chỉ trong 30 phút

Món bánh chuối ăn sáng, ăn bữa phụ rất tiện lợi, thơm ngon, dễ ăn dễ làm, mời mọi người...

Chuối sấy bằng lò nướng thơm lừng ngon ngọt ăn là ghiền

Đây là món ăn vặt thơm ngon, dễ làm được nhiều người yêu thích.

Tin mới nhất

Bác sĩ nói gì về thói quen chạy bộ để giải rượu dịp Tết?

12 giờ trước

Những xu hướng thời trang dự đoán tiếp tục bùng nổ trong năm 2025

12 giờ trước

Không ngờ loại gia vị quen thuộc là 'cứu tinh' cho bệnh nhân thận, có sẵn trong bếp

12 giờ trước

Ăn gì để bảo vệ da khỏi mụn nội tiết? Chuyên gia chia sẻ mẹo làm đẹp và thực phẩm...

1 ngày 8 giờ trước

6 thay đổi nhỏ nhưng có lợi cho tim

1 ngày 9 giờ trước

Dùng tăm tre hay chỉ nha khoa tốt hơn?

1 ngày 9 giờ trước

6 mẫu nail đơn giản sang trọng cực thời thượng khiến chị em mê mẩn

2 ngày 13 giờ trước

Dấu hiệu 'thầm lặng' cảnh báo trái tim bất ổn

2 ngày 13 giờ trước

Thay đổi sớm 2 điều này để ngăn tiền đái tháo đường tiến triển

2 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình