Công thức sữa hạt từ gấc:
Công thức áp dụng với liều lượng máy mini xay nấu 600ml/lần, với máy to 1.2-1.4L hoặc xay nấu thủ công thì căn theo lượng nước và tuỳ theo sở thích.
- SỮA GẤC HẠT ĐIỀU.
- 20g hạt điều
- 3 thịt hạt gấc
- 500ml nước
- 10g đường phèn/thốt nốt (đường tuỳ theo khẩu vị)
- Chọn: Sữa hạt nhanh/hoặc sữa không nấu hoặc 2-3 lần sinh tố.
- SỮA GẤC, LẠC, DỪA NON
- 20g lạc rang
- 3 thịt hạt gấc
- Dừa non/bánh tẻ: 20g
- 500ml nước
- 10g đường phèn (tuỳ khẩu vị)
- Chọn: Sữa hạt nhanh/hoặc sữa không nấu hoặc 2-3 lần sinh tố.
- SỮA GẤC, MACCA, NƯỚC CỐT DỪA
- 7 nhân macca
- 3 thịt hạt gấc
- Dừa non/bánh tẻ: 20g
- 500ml nước
- 10g đường phèn (tuỳ khẩu vị)
- Chọn: Sữa hạt nhanh/hoặc sữa không nấu hoặc 2-3 lần sinh tố.
- SỮA GẤC - ĐẬU LĂNG ĐỎ - CỐT DỪA
- 20g đậu lăng
- 20g dừa tươi
- 2 thịt hạt gấc
- 500ml nước
- 15g đường phèn/thốt nốt
- Chọn: SỮA THẢO MỘC, cho dừa vào sau.
- SỮA GẤC- HẠT ĐIỀU - ĐẬU GÀ
- 15g đậu gà
- 20g hạt điều
- 2 thịt hạt gấc
- 500ml nước
- 15g đường phèn/thốt nốt
- Chọn: SỮA THẢO MỘC
Áp dụng tương tự các công thức thay thế các loại đậu bằng: Đậu xanh, kiều mạch, yến mạch,… đều ngon.
Bí quyết để cho ra cốc sữa gấc vừa thơm ngon mà đảm bảo đẹp mắt:
- Kết hợp cùng loại nguyên liệu có thành phẩm là tông màu tương đương: như màu trắng, màu sữa, màu vàng, màu cam,…
- Không kết hợp các loại nguyên liệu có màu sắc khác biệt và đậm ví dụ: đen, nâu, xanh lá, xanh than, tím,… sẽ làm ly sữa lẫn màu không còn đẹp mắt của màu gấc nữa.
Nguồn: FB Hòa Bùi.