Nguyên liệu pha nước chấm:
- 4 muỗng canh mắm nêm cá cơm/ mắm cá thu
- 2 muỗng canh nước sôi
- ½ trái thơm
- 2 muỗng canh đường
- Tỏi, ớt
Cách làm:
- Thơm xắt miếng, băm nhỏ
- Tỏi và ớt băm nhỏ
- Trộn đều các nguyên liệu, nêm nếm vừa miệng
- Sau đó cho tỏi, ớt băm tùy thích
Nguyên liệu khác:
Thịt ba chỉ hoặc tai heo
- Thịt ba chỉ luộc trong nước sôi từ 15-20 phút.
- Thịt sau khi luộc, ngâm vào nước lạnh khoảng 7-10 phút rồi cắt thành từng lát mỏng
Mít non:
- Mít non gọt bỏ phần vỏ xanh rồi rửa qua nước có bỏ thêm vài lát chanh/ ít giấm chua để mít không bị đen.
- Cắt khúc rồi luộc mít trong nước sôi từ 7-10 phút sau đó vớt ra cho vào nước lạnh và xé nhỏ
Đu đủ xanh:
- Gọt vỏ, bào mỏng ngâm qua nước cho thêm ½ muỗng cafe muối để loại bớt nhựa và giữ độ giòn
.
Rau Xanh: Xà lách, cải non, ngò rí, rau chuối, giá đỗ và một ít húng lủi
Chả cây, nem chua cắt khúc vừa ăn
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Eric Nguyen