Bánh mì chà bông
Khẩu phần cho 12 cái bánh
NGUYÊN LIỆU:
PHẦN BỘT:
- 500gr bột mì số 13
- 6gr men nở
- 2 quả trứng
- 50gr đường
- 3gr muối
- 200ml sữa tươi
- 30gr bột béo
- 30gr bơ lạt
PHẦN XỐT DẦU TRỨNG:
- 2 lòng đỏ trứng
- 10gr đường + 1 xíu muối
- 3gr bột béo
- 120-150ml dầu ăn
- 4ml nước cốt chanh
CÁCH LÀM:
PHẦN BỘT:
- Trộn các nguyên liệu vào với nhau trừ bơ lạt trong vòng 10 phút rồi cho bơ vào nhồi
Lưu ý: để men tránh xa muối
- Nhồi khoảng 20 phút đến khi bột kéo màng là đạt
- Bỏ ra vê tròn, sau đó để cho bột nghỉ 15 phút
- Cán bột chia đôi cho 2 khuôn. Cán sao cho độ dày 0.8cm là đẹp nhất rồi bỏ vào khuôn
- Ủ bột khoảng 1 tiếng
Làm xốt dầu trứng:
- Cho các nguyên liệu vào đánh cho tan đường rồi cho dần dần dầu ăn vào. Đánh tới khi hỗn hợp đặc sệt là được
- Bột sau khi ủ, lấy nĩa tạo lỗ để mặt bánh không bị vỡ khi nướng
- Phết lên mặt bánh phần trứng rồi rắc mè trắng lên
- Nướng bánh với nhiệt độ 180 độ trong 15-18 phút
- Bánh chín đem ra để nguội, cắt làm 2 mặt, phết dầu trứng và chà bông
THƯỞNG THỨC:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dung Bùi