Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm bánh mì chà bông xốt dầu trứng béo ngậy mặn mặn ăn cuốn phết đó nha!

Ăn vặt hay để dành ăn sáng là hợp lí luôn nè.

Bánh mì chà bông

Khẩu phần cho 12 cái bánh

NGUYÊN LIỆU:
PHẦN BỘT: 
  • 500gr bột mì số 13 
  • 6gr men nở
  • 2 quả trứng
  • 50gr đường
  • 3gr muối
  • 200ml sữa tươi
  • 30gr bột béo
  • 30gr bơ lạt
PHẦN XỐT DẦU TRỨNG:
  • 2 lòng đỏ trứng 
  • 10gr đường + 1 xíu muối
  • 3gr bột béo
  • 120-150ml dầu ăn 
  • 4ml nước cốt chanh
CÁCH LÀM:
PHẦN BỘT:
- Trộn các nguyên liệu vào với nhau trừ bơ lạt trong vòng 10 phút rồi cho bơ vào nhồi
Lưu ý: để men tránh xa muối
- Nhồi khoảng 20 phút đến khi bột kéo màng là đạt
- Bỏ ra vê tròn, sau đó để cho bột nghỉ 15 phút
- Cán bột chia đôi cho 2 khuôn. Cán sao cho độ dày 0.8cm là đẹp nhất rồi bỏ vào khuôn
- Ủ bột khoảng 1 tiếng
Làm xốt dầu trứng: 
- Cho các nguyên liệu vào đánh cho tan đường rồi cho dần dần dầu ăn vào. Đánh tới khi hỗn hợp đặc sệt là được
 
 
- Bột sau khi ủ, lấy nĩa tạo lỗ để mặt bánh không bị vỡ khi nướng
- Phết lên mặt bánh phần trứng rồi rắc mè trắng lên
- Nướng bánh với nhiệt độ 180 độ trong 15-18 phút
- Bánh chín đem ra để nguội, cắt làm 2 mặt, phết dầu trứng và chà bông 
 
 
THƯỞNG THỨC:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Dung Bùi
Meymey (t/h)

Tin liên quan

MÂM BÁNH BÒ BÔNG nức mũi mùi nước cốt dừa béo ngậy - Ôi nhớ tuổi thơ quá đi!

Có ai mê mẩn bánh bò bông mà giờ không còn thấy bán không?

Nhớ quê nhớ mùi BÁNH BÒ RỄ TRE ĐƯỜNG THỐT NỐT mềm ẩm đã miệng!

Mùi bánh mới ấm nóng thơm phức.

Béo ngậy cùng BÁNH KEM PHÔ MAI SẦU RIÊNG ngập nhân siêu ngon!

Team mê béo không được bỏ qua món này.

BÁNH TIRAMISU phiên bản MOCHI siêu cấp béo ngậy nhìn là mlem mlem liền!

Bánh dẻo dẻo, quyện vị đăng đắng ngập răng ngon phát thèm.

Món gì mà có khoai tím đều lên màu đẹp mà ăn rất ngon nha, thử ngay BÁNH KHOAI TÍM...

Khoai tím đậu xanh - sự kết hợp hoàn hảo.

Bánh bông lan khoai lang nướng mềm ẩm, bạn đã thử chưa?

Bánh khoai nướng thơm nức mũi.

Tin mới nhất

Đặc sản mỗi năm chỉ có một mùa, xưa không ai biết đến nay dân được thành phố "ưa chuộng",...

2 giờ trước

Mê mẩn ly kem bơ mát lạnh, mịn màng, béo ngậy và ngon như ngoài tiệm

2 giờ trước

Cách làm tôm khô cực dễ, chiều lòng các tín đồ sành ăn

2 giờ trước

Loại 'rau quý ngang nhân sâm' tưởng đắt đỏ, hóa ra bán đầy chợ Việt, chỉ vài nghìn lẻ, không...

3 giờ trước

Món chân gà sốt Thái đảm bảo làm bạn 'tê tái' với công thức 'bất bại'

17 giờ trước

Cách nấu sâm bí đao vừa rẻ vừa ngon mê ly, ai cũng nên thử

17 giờ trước

Thực phẩm tốt cho khớp, giúp giảm nguy cơ mắc Alzheimer, giảm căng thẳng...

17 giờ trước

12 loại rau quả dễ nhiễm thuốc trừ sâu nhất

17 giờ trước

8 khắc tinh gan nhiễm mỡ trong loại củ có trong phở, món xào

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình