Phụ Nữ Sức Khỏe

Trở về tuổi thơ với những chiếc bánh chuối ngọt thơm ngon mềm xốp lại 'ngon bất bại' tại nhà

Thơm nức mũi mùi bơ và chuối ngọt ngọt xốp xốp team hảo ngọt rất thích đó nha.

 
 
Nguyên liệu: 
  • 800gr chuối sứ 
  • 120gr đường nâu
  • 30ml rượu rum
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • 2 quả trứng gà
  • 220gr bánh mì sandwich
  • 50gr bột mì số 8
  • 10ml tinh chất vanilla
  • một ít muối
  • 40ml sữa đặc
  • 80gr bơ lạt
Cách làm:
Bước 1: CÁCH SÊN CHUỐI
- Ngâm chuối với đường nâu và rượu rum trong 8 tiếng hoặc qua đêm.
- Sau khi ngâm xong thì sên chuối với lửa nhỏ trong vòng 10 phút.
 
 
 
- Chia chuối thành 3 phần:
  • Phần làm nhân bánh: cắt đôi theo chiều dọc quả chuối.
  • Phần làm mặt bánh: cắt theo khoanh tròn.
  • Phần làm cốt bánh: nghiền nhuyễn bằng nĩa.

Bước 2: CỐT BÁNH CHUỐI
 
- Trộn đều hỗn hợp nước cốt dừa, trứng và sữa tươi.
- Cho phần chuối làm cốt bánh đã nghiền nhuyễn vào hỗn hợp.
- Cho thêm tinh chất vanilla và 1 ít muối vào hỗn hợp để tạo mùi thơm bánh.
- Ray 50gr bột mì số 8 vào và dùng phới lồng để hòa tan hỗn hợp.
 
 
- Cuối cùng cho bánh mì sandwich và bơ lạt vào và trộn đều tất cả với nhau, sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn theo thứ tự sau:
 
 
  • Lớp đáy: 1 lớp cốt bánh chuối.
  • Lớp giữa: phần làm nhân bánh: cắt đôi theo chiều dọc quả chuối.
  • Lớp trên cùng: 1 lớp cốt bánh chuối.
  • Lớp mặt: xếp đầy mặt phẳng bằng những khoanh chuối.

Bước 3: NƯỚNG BÁNH
 
- Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ là 170 độ C.
- Nướng bánh 150 phút với nhiệt độ là 170 độ C.
 
 
 
Nguồn: Fb Troc Mlem
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Bánh bao tạo hình quả măng cụt nhìn không hề 'giả trân' tí nào

Tạo hình quả măng cụt không khác gì nghệ nhân thực thụ.

Ai là tín đồ khoai lang và trân châu làm ngay món này phải nói là 'nhức nách'

Sữa khoai lang thơm béo bùi cùng trân châu dai dai mềm mướt.

Banh bao tạo hình cho trẻ chóng biếng ăn

Dụ trẻ ăn bằng những hình thù xinh xinh là thích mắt ngay.

Tín đồ mê kem phô mai phải học ngay cách làm này nhé, sẽ có ngay kem phô mai béo...

Kem phô mai béo ngậy mịn màn thơm ngon tại nhà mà công thức lại vô cùng đơn giản.

Bánh bông lan mềm mịn thơm mùi trứng sữa từ nồi chiên không dầu, công thức vô cùng đơn giản...

Làm bánh bông lan siêu đơn giản mà mềm mướt ai chả mê.

Cách làm bánh cà rốt bổ sung vitamin cho bé, không cần lò nướng với nguyên liệu cực đơn giản...

Bánh cà rốt là một món bánh giàu dinh dưỡng nhưng không kém phần hấp dẫn dành cho các bé...

Thay đổi hương vị với bánh plan rau câu hoa đậu biếc dành cho team hảo ngọt

Vị béo béo của bánh plan kết hợp cùng chút đắng đắng của cà phê và độ dai dai của...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

3 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

3 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

3 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

4 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

4 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

4 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

18 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình