Nguyên liệu:
- 800gr chuối sứ
- 120gr đường nâu
- 30ml rượu rum
- 150ml sữa tươi không đường
- 200ml nước cốt dừa
- 2 quả trứng gà
- 220gr bánh mì sandwich
- 50gr bột mì số 8
- 10ml tinh chất vanilla
- một ít muối
- 40ml sữa đặc
- 80gr bơ lạt
Cách làm:
Bước 1: CÁCH SÊN CHUỐI
- Ngâm chuối với đường nâu và rượu rum trong 8 tiếng hoặc qua đêm.
- Sau khi ngâm xong thì sên chuối với lửa nhỏ trong vòng 10 phút.
- Chia chuối thành 3 phần:
- Phần làm nhân bánh: cắt đôi theo chiều dọc quả chuối.
- Phần làm mặt bánh: cắt theo khoanh tròn.
- Phần làm cốt bánh: nghiền nhuyễn bằng nĩa.
Bước 2: CỐT BÁNH CHUỐI
- Trộn đều hỗn hợp nước cốt dừa, trứng và sữa tươi.
- Cho phần chuối làm cốt bánh đã nghiền nhuyễn vào hỗn hợp.
- Cho thêm tinh chất vanilla và 1 ít muối vào hỗn hợp để tạo mùi thơm bánh.
- Ray 50gr bột mì số 8 vào và dùng phới lồng để hòa tan hỗn hợp.
- Cuối cùng cho bánh mì sandwich và bơ lạt vào và trộn đều tất cả với nhau, sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn theo thứ tự sau:
- Lớp đáy: 1 lớp cốt bánh chuối.
- Lớp giữa: phần làm nhân bánh: cắt đôi theo chiều dọc quả chuối.
- Lớp trên cùng: 1 lớp cốt bánh chuối.
- Lớp mặt: xếp đầy mặt phẳng bằng những khoanh chuối.
Bước 3: NƯỚNG BÁNH
- Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ là 170 độ C.
- Nướng bánh 150 phút với nhiệt độ là 170 độ C.
Nguồn: Fb Troc Mlem