Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh bông lan mềm mịn thơm mùi trứng sữa từ nồi chiên không dầu, công thức vô cùng đơn giản

Làm bánh bông lan siêu đơn giản mà mềm mướt ai chả mê.

BÁNH BÔNG LAN không dùng máy đánh trứng

BÁNH BÔNG LAN không dùng máy đánh trứng

NGUYÊN LIỆU:
  •  03 quả trứng gà
  •  75gr bột mì số 8
  •  30ml sữa tươi không đường
  •  30gr dầu ăn
  •  1-2gr muối
  •  60gr đường
  •  5-6 giọt tinh dầu vani
  •  5-6 giọt nước cốt chanh
 CÁCH LÀM:
- Tách lòng đỏ trứng và lòng trắng. Đánh lòng đỏ trứng với muối và vani.
- Cho chanh vào lòng trắng trứng, và bắt đầu luyện tay đánh tay lòng trắng, khi nổi bọt lên khắp bề mặt thì cho 60gr đường chia làm 3 lần, mỗi lần cho đường cách nhau khoảng 1-2 phút, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng có chóp.
- Trộn phần lòng đỏ vào tô lòng trắng, sau đó rây bột vào tô, dùng phới đảo nhẹ tay, 1 chiều, cho bột hòa lẫn với hỗn hợp.
- Trộn hỗn hợp sữa và dầu ăn, sau đó lấy khoảng 1/3 phần bột bên trên đảo đều cùng sữa và dầu ăn, sau khi đã mịn, đổ hỗn hợp vào tô bột đã trộn, dùng phới đảo nhẹ tay, 1 chiều đến khi tất cả hòa lẫn vào nhau.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng 1 que nhỏ di chuyển theo đường xoắn ốc để loại bỏ các bọt khí, sau đó thả khuôn từ trên cao khoảng 40cm xuống mặt phẳng 1 vài lần để hết các bọt khí trong bánh.
Nướng bánh:
- Làm nóng nồi trước ở 180 độ trong 10 phút
- Bọc giấy bạc và nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 30 phút
- Bỏ giấy bạc, nướng ở nhiệt độ 130 độ trong 25 phút
- Để bánh 3 phút trong nồi rồi mới lấy ra
- Thả bánh từ trên xuống vài lần nữa, sau đó từ từ gỡ bánh ra khỏi khuôn.
 
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Ánh Hoàng
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Thêm mội vị bánh mới thơm ngon mà quen thuộc khiến hội chị em mê mẩn vì quá bắt mắt

Chiếc bánh dứa với vị chua chua ngọt ngọt thơm nức lòng.

Cách tự làm bánh phở cuốn và bánh phở thái tay tại nhà siêu đơn giản

Sợi phở thái tay nó mềm, ăn không bị ngán, còn phở cuốn mình tự tráng nên không bị cứng...

Ăn đã miệng với công thức làm bánh cuốn tại thơm ngon mềm mềm dai dai

Từng miếng bánh cuốn thơm ngon mềm mềm dai dai hòa quyện cùng chén nước chấm hết bài

Để ngày giãn cách bớt nhàm chán, chị em hãy thử trổ tài với 17 món bánh mỳ 'ngon quên...

Để bánh mì ăn mãi không thấy ngán, hãy thử những cách làm sau đây nhé, đảm bảo các chị...

'Đã cái miệng' với món ngon từ lòng heo - thơm ngon nức lòng ngày mưa

'Đương kim hoa hậu' trong món ăn ngày hôm nay không ai khác là em se điếu nõn nà, dày...

Du học sinh Nhật mách các chị em cách làm bánh mỳ pate tại nhà thơm ngon đúng điệu

Cùng khám phá cách làm bánh mỳ pate của một du học sinh Nhật có gì đặc biệt nhé!

Cuối tuần vào bếp chiêu đãi cả nhà bằng món chè khoai dẻo thơm ngon béo ngậy

Chè khoai dẻo bùi bùi béo béo khiến cả nhà mê tít.

Tin mới nhất

Trước nhà chồng không nhận cháu, vài năm sau mang 4 tỷ tìm đến tận nhà xin đón về nuôi

2 giờ trước

Chồng xuýt xoa khen vợ hàng xóm đã đẹp còn ngọt ngào, tôi hỏi nhẹ một câu khiến nụ cười...

2 giờ trước

Con dâu bầu 3 tháng quyết tâm nhịn đói nếu mẹ chồng mua đồ ở chợ về nấu ăn

2 giờ trước

Trước mẹ tôi không ưa con rể nghèo, vừa nằm viện 2 tháng về bà cho luôn căn nhà

2 giờ trước

Nghe lời mẹ bỏ vợ vô sinh, 2 năm sau gặp thấy cô ấy bầu vượt mặt tôi mới biết...

2 giờ trước

Vợ sinh quý tử tôi mừng tuổi luôn 2 cây vàng, cô ấy tít mắt cảm ơn làm tôi trắng...

3 giờ trước

Vợ sinh đôi 2 con chào đời cách nhau 7 ngày, chồng nghi ngờ đòi xét nghiệm ADN

3 giờ trước

Tức tối vì chị dâu vừa nghèo lại vô sinh mẹ vẫn quý hơn vàng, biết sự thật tôi òa...

3 giờ trước

2 năm làm xa chồng về đưa vợ 3 tỷ, đêm gặp lại anh ôm chặt vợ rồi khóc khiến...

3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình