Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh cà rốt bổ sung vitamin cho bé, không cần lò nướng với nguyên liệu cực đơn giản tại nhà.

Bánh cà rốt là một món bánh giàu dinh dưỡng nhưng không kém phần hấp dẫn dành cho các bé từ 8 tháng trở lên, đặc biệt là trẻ biếng ăn rau củ. Để kích thích thèm ăn tự nhiên cho bé yêu nhà mình. Các mẹ hãy thử vào bếp thực hiện ngay món bánh cà rốt với nguyên liệu cực đơn giản, không cần lò nướng và rất giàu vitamin ngay nhé.

Cà rốt là một loại rau củ rất tốt cho sức khỏe, với độ giòn, ngon, vị ngọt tự nhiên dễ ăn. Bên cạnh đó, cà rốt là một nguồn cung cấp dồi dào các vitamin, chất xơ, beta carotene và các khoáng chất, cùng với rất nhiều chất chống oxy hóa quan trọng. Đặc biệt có lợi cho mắt và chức năng miễn dịch của trẻ nhỏ. 

Tuy nhiên việc để trẻ nhỏ có thể chăm chỉ ăn cà rốt, không phải là một bài toán dễ dàng đối với các mẹ, tùy thuôc vào cách chế biến của từng mẹ, giúp cho bé yêu có thể ăn ngon miệng hơn với các món ăn là từ cà rốt. Sau đây là một loại bánh được làm từ củ cà rốt, với những nguyên liệu vô cùng đơn giản tại nhà, được các mẹ chia sẻ trên Facebook và nhận được rất nhiều phản hồi tốt với chất lượng của chiếc bánh này.  

Nguồn: Facebook Vợ Của Tú (group Yêu Bếp) 

Nguyên liệu làm bánh Cà rốt: 

- 300 gram Cà rốt
- 20 gram bột bắp
- 50 gram vụn dừa khô
- 70 gram đường
- 400ml nước lọc 

Cách làm bánh Cà rốt:  

Bước 1:  Cà rốt gọt vỏ rửa sạch và thái miếng mỏng. Tiếp theo cho hết chỗ cà rốt thái miếng và 400ml nước vào nồi, luộc ở lửa vừa cho tới khi cà rốt chín mềm. 

Bước 2:  Nước luộc cà rốt giữ lại và chia làm 2 phần

Bước 3:  Sau khi cà rốt chín, vớt hết ra cho vào máy xay, cho thêm 70 gram đường  và 1 nửa chỗ nước luộc cà rốt vào máy. Xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. 

Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Phần nước luộc cà rốt còn lại cho thêm 20 gram bột bắp vào khuấy đều để bột hoà tan vào nước.

Bước 4:  Cho toàn bộ hỗn hợp cà rốt xay nhuyễn ra chảo, đổ nước trộn bột bắp vào. Sên ở lửa vừa cho tới khi thấy hỗn hợp sệt lại thì đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn cho đều, chờ nguội hẳn thì cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Bước 5:  Qua 2 tiếng hỗn hợp sẽ đông chắc hơn và có độ dẻo mềm nhất định để tạo hình bánh. Tiếp tục cắt bánh hoặc dùng khuôn nhấn thành các hình tuỳ thích. 

Ảnh minh họa: Internet

Bước 6: Đem bánh lăn nhẹ qua phần vụn dừa khô là ta đã có thành phẩm bánh cà rốt đặc biệt thơm ngon, mềm mịn.  

Ảnh minh họa: Internet

 Thành phẩm sau khi hoàn thành là những chiếc bánh nhỏ, xinh, vừa miệng của bé. Hương vị ngọt nhẹ, mềm mịn thích hợp cho các bữa ăn phụ mỗi ngày của các bạn nhỏ. Tuy là một món bánh đơn giản thôi, nhưng bánh cà rốt đảm bảo đầy đủ các yếu tố ngon, bổ, rẻ không những vậy lại giàu chất dinh dưỡng tự nhiên từ trong cà rốt. 

Thành quả của mẹ khi thực hiện món bánh cà rốt cho bé ( Nguồn: Facebook Vợ của Tú) 

Ngắm nhìn những bức hình thành quả và được chia sẻ những món ăn ngon dành cho con là niềm vui mỗi ngày của các mẹ. Vì vậy còn chần chừ gì nữa mà các mẹ không thử bắt tay vào làm ngay những chiếc bánh xinh xắn cho bé nhà mình thôi nào! 

Bánh mềm dẻo, phủ thêm lớp dừa thơm thơm, ngậy

Nguồn: FB Vợ của Tú

Phương Thảo (t/h)

Tin liên quan

Đừng vội cho ngải cứu vào trứng, làm theo cách này thơm ngon gấp bội lại không lo đắng

Dưới đây là cách làm món trứng rán ngải cứu siêu ngon cho các bạn tham khảo:

Thịt bò muốn mềm ngon khâu tẩm ướp rất quan trọng: Bí quyết nằm ở đây

Cách bạn ướp thịt bò quyết định đến độ mềm của thịt cũng như độ thơm ngon của món...

Cách làm chân gà hấp xì dầu ngon, ai cũng tấm tắc khen

Với công thức làm chân gà ngâm xì dầu vừa ngon vừa lạ miệng này sẽ giúp gia đình bạn...

Bí quyết làm thịt heo chiên bì giòn, thịt lại mềm tan chuẩn vị nhà hàng

Thịt heo chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Để món thịt thơm ngon, không bị dai...

Gợi ý 3 cách ăn hàu ngon, bổ, không sợ mùi tanh khó chịu

Để bổ sung hàu cho cơ thể, cánh mày râu có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Một...

Tôm luộc cho muối thôi là chưa đủ, muốn tôm tươi ngon thì đừng quên nguyên liệu này

Món tôm luộc tưởng là đơn giản nhất nhưng nếu chế biến không đúng cách thì tôm sẽ có mùi...

Cách làm bánh mì không cần bơ, trứng, máy nhồi bột mà bánh vẫn thơm ngon, mềm xốp

Nếu bạn muốn có một chiếc bánh mì “giá rẻ” mà vẫn thơm ngon thì có thể học làm theo...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình