BÁNH BAO NƯỚNG ngàn lớp
Nguyên liệu:
Phần nhân:
- 120gr giò sống
- 200gr thịt heo xay
- 80gr lạp xưởng
- 2 quả trứng gà
- 15gr nấm đông cô
- 15gr nấm mèo
- 1/2 củ hành tây
- 100gr củ sắn
- 50gr lá hẹ
- 15gr bột năng
- 14 quả trứng muối
Gia vị:
- 10gr đường
- 15gr tỏi băm
- 10gr tiêu xay
- 10ml dầu ăn
- 15ml dầu mè
- 20gr dầu hào
- 10gr hạt nêm
Hỗn hợp quét bánh:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng canh sữa tươi
- 10gr mè đen
Phần vỏ bột:
- 250gr bột mì đa dụng
- 65gr shortening crisco
- 130ml nước lọc
- 1 muỗng cafe muối, 20gr đường cát
Phần bột dầu:
- 70gr bột mì đa dụng
- 30gr bột năng
- 40gr shortening crisco
- 10ml dầu ăn
Cách làm:
- Trứng muối đem tách lòng và rửa sạch, ngâm với rượu trắng khoảng 10 phút để khử mùi, sau đó đem nướng với 150 độ c trong 8 phút, để nguội
- Các nguyên liệu còn lại rửa sạch và cắt hạt lựu, trộn tất cả làm nhân bánh
- Phần vỏ bột và phần bột dầu trộn tất cả nguyên liệu, để bột nghỉ khoảng 30 phút
- Chia vỏ bột, bột dầu - mỗi phần ra 14 viên bột
- Cán bột theo các bước: cho bột dầu vào vỏ bột và túm lại, sau đó cuốn lại, cán tròn
- Chuẩn bị hỗn hợp quét mặt bánh: lòng đỏ + sữa tươi đánh đều
- Bọc phần nhân lại, nướng lần 1 với 160 độ c trong 10 phút. Sau đó quét mặt bánh lần 2, rắc mè và nướng bánh với 160 độ c trong 20 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Bích Ngọc