BẠCH TUỘC XÀO CAY
Nguyên Liệu:
- Bạch tuộc
- Bí ngòi
- Cà rốt
- Hành tây
- Tương ớt Hàn quốc
- Tương cà
- Nước tương
- Rượu nấu ăn
- Dầu mè
- Mè rang
- Tỏi
- Gừng
Cách làm:
Sơ chế:
- Bạch tuộc rửa sạch, loại bỏ nội tạng, mắt và răng, ngâm với rượu và giấm để khử mùi tanh
- Cà rốt, bí ngòi, hành tây thái miếng vừa ăn
Làm nước xốt:
- 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc
- 2 muỗng tương cà
- 2 muỗng nước tương
- 2 muỗng dầu mè
- 2.5 muỗng đường
- 1 muỗng gừng băm
- 1 muỗng tỏi băm
- 0.5 muỗng mè rang
- Trộn đều hỗn hợp nước xốt, gia giảm cho vừa ăn
Chế biến:
- Làm nóng chảo, cho 1 ít dầu ăn, phi thơm tỏi
- Cho bạch tuộc đã sơ chế vào xào sơ cho săn lại rồi cho tiếp rau củ đã cắt miếng vừa ăn vào.
- Thêm nước xốt vào, đảo đều cho thấm gia vị
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Hiếu