3 kiểu mỳ Hàn siêu đơn giản
GANJANG BIBIM GUKSU - MỲ XỐT NƯỚC TƯƠNG
Nguyên liệu:
- 50gr thịt bò xay
- 1/2 trái dưa leo
- Rau mầm
- 1 trái ớt xanh
- 100gr mì sợi nhỏ
- Mè trắng
- Xốt ướp thịt bò: 1/2 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tỏi băm, 1/2 muỗng dầu mè, hạt tiêu
- Xốt nước tương ăn kèm mì: 2 muỗng nước tương, 1 muỗng syrup bắp, 1/2 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe đường, 1.5 muỗng dầu mè, hạt tiêu
Cách làm:
- Ướp thịt bò với xốt ướp thịt bò 20-30 phút.
- Sơ chế các nguyên liệu khác: thái sợi dưa leo, thái nhỏ ớt, pha xốt nước tương ăn kèm mì và luộc mì.
- Mì sau khi luộc thì xả với nước lạnh cho sạch bột. Sau đó xào thịt bò
- Trong 1 âu lớn, trộn mì với nước xốt, thịt bò, mè trắng.
- Khi ăn thì thêm dưa leo, rau mầm lên trên và rắc 1 chút mè
KIMCHI BIBIM GUKSU - MỲ CAY VỚI KIMCHI
Nguyên liệu:
- 1 chén kimchi thái miếng
- 100gr mì sợi nhỏ
- 1/2 trái dưa leo thái sợi
- 1 quả trứng luộc
- Mè rang
- Xốt cay: 1 muỗng xốt ớt Hàn Quốc, 1.5 muỗng giấm, 1 muỗng syrup bắp, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng rượu nấu ăn, 1/2 muỗng dầu mè, hạt tiêu
Cách làm:
- Luộc chín mì, sau đó vớt ra và rửa với nước lạnh rồi ngâm trong âu nước đá. Sau đó vớt ra để ráo nước
- Trộn xốt cay rồi đổ vào âu mì, thêm kimchi và trộn.
- Khi ăn thì thêm dưa leo, trứng và mè rang lên trên
JANCHI GUKSU
Nguyên liệu:
- 100gr mì sợi nhỏ
- Nước dùng (hải sản/ bò/ rau củ,...)
- 1/4 trái bí ngòi thái sợi
- 2 trứng gà
- Hành tăm thái nhỏ
- Ớt, muối, dầu ăn, tiêu
- Xốt: 1.5 muỗng nước tương, 1/2 muỗng rượu nấu ăn, 1/2 muỗng cafe tỏi băm, 1/4 muỗng cafe ớt bột
Cách làm:
- Đánh tan trứng với chút muối rồi chiên mỏng, cuộn lại và thái sợi.
- Xào bí ngòi
- Pha xốt rồi thêm hành tăm và ớt thái nhỏ
- Luộc mì, sau đó rửa với nước cho sạch bột và để vào bát.
- Đặt bí ngòi, trứng lên trên rồi thêm nước dùng, phần xốt vừa pha. Ăn kèm kimchi, thịt,...nếu thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thảo Nguyên