MÌ Ý SPAGHETTI XỐT THỊT VIÊN CÀ CHUA
Nguyên liệu:
- Mì Ý
- Ức gà xay
- Cà chua băm nhuyễn
- Ngò ta băm nhuyễn
- Sữa tươi không đường
- Bơ lạt
- Tỏi băm
- Hành tím băm
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt gà
- 3 muỗng cafe knorr
- 2 muống cafe tiêu đen
- 2 muỗng cafe bột mì
- 2 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 2 muỗng cafe tỏi băm
- 2 muỗng cafe hành tím băm
- Nhào hỗn hợp cho quết lại trong 15 phút để gà không bị bỡ, kết dính lại thành viên sau khi hấp xong.
- Hấp gà viên trong vòng 15 phút.
Bước 2: Làm nước xốt cà:
- Cho dầu oliu vào chảo nóng cùng 1 muỗng canh bơ lạt. Sau đó cho 3 muỗng cafe tỏi băm và hành tím băm vào phi thơm rồi cho cà băm vào với 300ml sữa tươi không đường. Nêm thêm gia vị:
- 3 muỗng cafe knorr
- 4 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- Khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại rồi cho gà viên vào, chỉnh lửa nhỏ lại.
Bước 3: Luộc mì Ý
- Sau khi mì chín sơ, vớt ra và đổ nước luộc đi, tiếp tục cho 300ml sữa tươi vào nồi luộc tiếp ở lửa nhỏ cho sợi mì thấm sữa béo ngậy.
Bước 4: Trộn mì
- Khi mì đã thấm thì cho hỗn hợp xốt vào tiếp tục đảo đều trên lửa nhỏ đến khi thấm thật đều.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân