BÚN CÁ NGỪ
Nguyên liệu:
- 1kg cá ngừ
- 2 quả cà chua
- 1/4 trái thơm
- 2 trái khế
- 3 trái ớt sừng
- Rau cải con/rau mầm, bắp chuối, giá, hành ngò, húng lủi
Cách làm:
- Cá rửa sạch, đem ướp với hành tím băm, đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu
- Khử dầu với hành tím thật thơm, cho hạt điều tạo màu cho đẹp
- Tiếp đến cho cà chua, thơm vào đảo đều
- Cho nước vào, nấu nước sôi già
- Thả từng lát cá vào
- Nấu tầm 10-15 phút, sau đó cho khế vào, nêm nếm vừa khẩu vị gia đình
- Nấu cho thấm miếng cá đậm đà thì cho đầu hành vào và múc ra từng bát
Thưởng thức:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Quỳnh Phạm