- Năng lượng: 150 kcal
- Protein: khoảng 7-8g
- Chất xơ: rất nhiều chất xơ từ yến mạch nguyên cám, các loại hạt dinh dưỡng, bột vỏ hạt mã đề.
- Tinh bột: 8-10g
- Chất béo: 8-10g
- Đặc biệt: Bột cacao, kỷ tử rất giàu chất chống oxi hóa. Quế và gừng giúp kiểm soát sự tăng đường huyết.
- Nướng ở nhiệt 170-180 độ C.
Nhiệt này giúp món ăn lên hương vị tốt nhất, lại không làm thực phẩm sinh ra chất sinh ung thư).
CÁCH LÀM
- 2 muỗng (60g) bột whey protein hữu cơ (không vị) (50g protein)
- Tạo kết dính: 100g yến mạch cán mỏng + 2 thìa cơm bột vỏ hạt mã đề + 3 thìa cơm bột cacao + 2 thìa cơm bơ hạt điều (10g pro)
- 2 nắm hạnh nhân giã hơn nhỏ (10g pro)
- 1 thìa cơm mỗi loại hạt: kỷ tử, lanh, chia, bí… (20g pro)
- Tạo ngọt: 2 thìa cơm đường erythritol, 3 quả chà là (nói chung vừa miệng là được).
- # 120-150mL nước ấm (hoặc nóng nóng).
- 1 thìa cà phê bột quế, &/ một vài lát gừng tươi (tùy chọn). Mục đích là để giảm sự tăng đường huyết, cũng như thêm vị lạ lạ, đỡ thèm ngọt.
- Giấy nến, khuôn nướng dài khoảng 20cm.
- Chừa một ít hạt để tí trang trí bề mặt. Còn lại, tất cả cho vào tô.
- Trộn đều. Càng sệt thì nướng càng nhanh khô.
- Rắc kỷ tử, hạnh nhân, bí, … lên bề mặt để trang trí bánh
- Đã sẵn sàng cho bánh vào lò
- Làm nóng lò trong 5 phút.
- Cho vào lò nướng 35-40ph ở nhiệt độ 170-180 độ C.
- Cắt ổ bánh thành nhiều miếng nhỏ. Mỗi miếng dày khoảng 1.5cm. Cắt được khoảng 13 miếng. Vị chi mỗi miếng khoảng 32g.
- Dùng để ăn trước các buổi tập kháng lực khoảng 45-60ph. 2-3 miếng/lần. Tuần tập 3 buổi. Thành ra một ổ bánh ăn được khoảng 1 tuần.
- Ngoài ra, bạn có thể dùng bánh protein để ăn vặt.
Mỗi lần ăn 2-3 miếng, bạn có thể quẹt ăn với bơ hạt tự làm (không đường, muối) cho ngon miệng.
Nhâm nhi một miếng bánh protein giảm cân, cùng với một ấm trà thảo mộc, thưởng thức buổi hoàng hôn thì còn gì bằng.