Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh mì mini đặc ruột thơm ngon, giòn rụm, mẹ vụng đến mấy cũng thành công

Công thức vô cùng đơn giản nhưng thành quả mang về lại khiến nhiều người trầm trồ nhé các bạn.

Bánh mì mini đặc ruột thơm ngon, công thức làm lại siêu dễ. Ảnh: FBNV

Công thức làm bánh mì mini đặc ruột như sau:

Nguyên liệu:

+ 300g bột mì (chọn bột số 11)

+ 20g đường

+ xíu xiu muối

+ 5g men instant

+ 20ml dầu ăn

+ 180ml nước lọc

Cách làm:

+ Trộn đều hỗ hợp rồi cho tiếp men instant trộn đều.

+ Cho hỗn dầu ăn và nước lọc vào hỗn hợp bột và nhồi khoảng 8-10 phút là nhuyễn mịn. Lúc này bột có vẻ hơi nhão xíu nhưng không sao nhé, nhồi đến khi không dính tay là hoàn thành.

+ Thoa chút xíu dầu ăn lên mặt bàn và lòng bàn tay rồi lăn dài khối bột rồi chia đều thành 16, 18 - 20 viên tuỳ thích nhé.

Ảnh minh họa: Internet

+ Cán tạo hình bánh.

+ Thoa dầu thật ít nhen, vừa đủ không dính tay và cây lăn thôi.

Cách tạo hình: Cán nhẹ viên bột ra hình oval...

... cuốn 2 mép phía trên vô và bắt đầu lăn cuộn...

Dùng 6 ngón tay của 2 bàn tay (ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út) vừa cuộn vừa ấn nhẹ cho cuộn phồng tròn lên. Phần cuối bột dùng tay ấn cho thật mỏng và dán mép, vo tròn.

Khay bánh đã tạo hình xong.

+ Tạo hình xong ủ 15-20 phút và lúc này cũng là thời gian mình chờ lò nóng, mở lò 180 độ C, chế độ 2 lửa trên dưới.

Khay bột ủ khoảng 15 phút và lấy ra rạch bánh. Có 2 cách rạch: nghiêng dao rạch dài và rạch xéo 2 đường.

+ Khi ủ bột được 15-16 phút thì dùng dao bén nhúng nước rạch nhẹ cho bánh có rãnh, mini thì cũng phải có rãnh nha các bạn. Rạch xong là cho vô lò nướng ngay.

Tiếp đến cho khay bánh vào lò, xịt nước lên mặt bánh, 3 phút xịt 1 lần, xịt 3 lần sau đó đợi bánh vàng. Nếu lò không đều lửa thì nên xoay đổi chiều khay bánh bên trong bên ngoài cho bánh vàng đều.

Tầm 20-22 phút là bánh vàng và xin chúc mừng các bạn đã thành công nhé.

Nướng xong rồi nè

Thành quả rất tuyệt phải không nào.

Nguồn: Fb Anh Trần/Yêu bếp

Quỳnh Anh (t/h)

Tin liên quan

Soái ca 'hóa' người đàn ông đảm đang trổ tài vào bếp, hội chị em đồng loạt 'mặt hàng này...

Bất ngờ xuất hiện trong hội những người "Yêu bếp", phó tổng giám đốc V. - Hoàng Hà khiến hội...

Vợ đảm Hà Thành mách cách làm nem 'thơm nức mũi' dành cho người 'chơi hệ cuốn'

Với những ngày cuối tuần, các gia đình Việt thường chế biến những món gì đó lạ miệng hấp dẫn...

Sau khi ép trái cây, chị vợ khéo tay hướng dẫn cách 'biến' bã thành món vặt 'giải sầu' mùa...

Sau khi ép nước để lấy cốt uống, hội chị em thường bỏ đi những bã trái cây như nho,...

Trước khi làm món này thành công, mẹ nội trợ Hà Thành đã phải đổ đi 'hàng thùng'

Không quá khó khăn trong quá trình làm, nhưng tào phớ để có thể giữ được vị thơm ngon, mềm...

Mách chị em công thức làm món chả cá ngũ sắc vô cùng 'bắt cơm', vụng đến mấy làm cũng...

Không chỉ bắt mắt trong cách chế biến, món chả cá ngũ sắc còn mang đến hương vị mềm mịn...

Cô nàng 'tự thân vận động' vào bếp, tạo 'bầy heo' bánh bao thơm nức mũi và đẹp không nỡ...

Những chiếc bánh bao được làm từ khoai lang không chỉ bắt mắt bởi hình thù đa dạng, đầy màu...

Vợ đảm 'giải sầu' bằng món bánh há cảo siêu đáng yêu dành cho chồng, khiến hội chị em đều...

Được biến tấu từ món ăn truyền thống của Trung Quốc, món há cảo rau củ vừa hút mắt vừa...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình