Phụ Nữ Sức Khỏe

Học cách làm bánh mì bí đỏ dinh dưỡng, ngon mắt cho mùa Halloween sắp tới

Bánh mì bí đỏ bổ dưỡng mà lại rất ngon, phù hợp cho những đứa bé không thích ăn rau củ.

BÁNH MÌ BÍ ĐỎ

Khẩu phần cho 16 cái bánh

  • Nguyên liệu:
    1kg bí đỏ
  • 120ml sữa tươi không đường 
  • 42gr bơ lạt
  • 1 quả trứng gà
  • 50gr đường vàng
  • 3gr muối
  • 6gr men instant
  • 325gr bột mì đa dụng 

Cách làm: 

- Bí gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ.
- Sau đó, bạn bỏ bí vào xửng rồi hấp trong vòng 30 phút cho đến khi bí chín mềm. Lấy bí ra khỏi nồi cho vào tô rồi nghiền thật nhuyễn.

- Trộn hỗn hợp sữa trứng
- Cho vào tô 120ml sữa tươi không đường, 42gr bơ đã đun chảy, thêm 130gr bí đỏ vừa nghiền. Sau đó, đánh tan nhẹ 1 quả trứng, đong lấy nửa quả rồi cho phần trứng này vào tô trộn đều cùng sữa, bơ và bí.
Cho 50gr đường vàng, 3gr muối vào tô trộn đều. Tiếp tục cho thêm 6gr men và trộn đều cho đến khi hỗn hợp được hòa quyện.

Trộn bột:
- Cho vào hỗn hợp trên 325gr bột mì rồi dùng phới trộn đều cho đến khi nguyên liệu hòa quyện.
- Dùng tay nhồi nhẹ nhàng khi bột thành 1 khối đồng nhất. 

Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:
- Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
- Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
- Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.
- Sau đó ủ bột khoảng 1h.

- Trước khi ủ bột, quét 1 lớp dầu ăn mỏng. Cho khối bột vào rồi lật bột sao cho dầu ăn bao quanh. Cách này sẽ giúp bột không bị khô trong khi ủ.

- Sau khi ủ, lấy bột ra khỏi tô rồi nhồi lại 2-3 phút cho bột mịn. Chia bột thành khoảng 16 phần.
- Vê bột thành các viên tròn rồi đặt lên khay nướng có lót giấy nến.
- Dùng sợi chỉ buộc quanh bột để chia ra thành 8 múi. Sau khi chia xong, viên bột sẽ khá giống với quả măng cụt.
- Không nên buộc quá chặt vì bột sẽ tiếp tục nở khá to khi ủ lần 2 và nướng. Dùng khay hoặc túi nilong to buộc kín khay bột để ủ lần 2 trong 15 phút nhiệt độ phòng 

- Bánh khi mới ra lò còn nóng quết bơ đun chảy trông thật hấp dẫn và làm bánh mềm thơm hơn.



- Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10-15 phút trước khi nướng.
- Sau đó, cho bánh vào lò nướng trong 20-22 phút ở nhiệt độ 175- 180 độ C đến khi bánh có màu vàng nâu bóng. Không nên nướng quá lâu, vì sẽ làm bánh dễ bị khô.

Chúc mọi người làm thành công! 

Nguồn: Fb Nha Trang Nguyen

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Mẹ đảm làm bánh quy không cần dùng khuôn thơm ngon cho trẻ nhỏ mê tít

Bánh quy thơm ngon dễ làm, tạo hình xinh xinh.

BÁNH HOTDOG PHÔ MAI HÀN QUỐC 'phá đảo' làng ẩm thực khiến giới trẻ mê mẩn xuýt xoa

Làm và ăn thử xem hương vị có giống ngoài hàng không nè?

Một công thức đơn giản với chiếc bánh dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt!

Cắn một miếng bánh dứa, uống một ngụm trà là 'chuẩn bài' luôn.

Bông lan nho khô thơm ngon mềm xốp - thích hợp cho những buổi đi làm vội vã nhưng vẫn...

Fan hảo ngọt chắc chắn đã từng "cân" qua món bánh bông lan nho khô này rồi.

Bánh mì phô mai bơ tỏi hot rần rần một thời bằng nồi chiên không dầu - thành quả 'đỉnh...

Mùi bơ thơm nức mũi, quyện cùng vị béo béo phô mai ăn một lần là phê.

Tin mới nhất

Lật thuyền do lốc xoáy và mưa bão ở Lai Châu, 2 người mất tích, thiệt hại hơn 1 tỷ...

1 giờ trước

Sau chuỗi ngày nắng như đổ lửa, những khu vực TPHCM dự báo có mưa giải nhiệt trong chiều nay

1 giờ trước

Cuộc sống của bà chủ 'đại gia trà đá' sau hai năm nổi như cồn vì sở hữu cơ ngơi...

13 giờ trước

Con dâu tỷ phú Hoàng Kiều lên tiếng sau khi bị réo tên là "tiểu tam" gây rạn nứt chuyện...

1 ngày 2 giờ trước

Chị gái Thiều Bảo Trâm 'tài sắc vẹn toàn' nhưng sự nghiệp mờ nhạt, chuyện tình duyên lại cực “sốt”

1 ngày 2 giờ trước

Giá xăng đồng loạt tăng, RON 95 chính thức vượt 25.000 đồng/lít

1 ngày 2 giờ trước

Hiếm hoi chuyện 3 chị em ruột ở Lâm Đồng cưới cùng 1 ngày, vào hôn trường cùng giờ

1 ngày 2 giờ trước

Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng kéo dài

1 ngày 3 giờ trước

Từ 1/7, 5 trường hợp sẽ bị khoá Căn cước điện tử người dân cần biết

1 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình