Phụ Nữ Sức Khỏe

Học và làm thử bánh mì hoa cúc mềm xốp uống cùng một li sữa tươi đầy đủ dinh dưỡng cho một ngày làm việc bận rộn

Bánh mì hoa cúc nóng hổi mới ra lò đây.

BÁNH MÌ HOA CÚC nướng bằng Nồi chiên không dầu (NCKD)

Học và làm thử bánh mì hoa cúc mềm xốp uống cùng một li sữa tươi đầy đủ dinh dưỡng cho một ngày làm việc bận rộn - Ảnh 1

Khẩu phần cho 2 chiếc bánh hoa cúc

Nguyên liệu: 

  • 350gr bột làm bánh mì
  • 5gr men nở không cần kích hoạt
  • 90-100gr đường
  • 2gr muối
  • 20gr bột sư tử/bột custard
  • 3 trứng gà lạnh 
  • 80-90gr sữa tươi không đường lạnh
  • 5gr nước hoa cam
  • 120gr bơ lạt để lạnh

 Hỗn hợp phết mặt bánh trước khi nướng: 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường + ½ muỗng cà phê mật ong

 Hỗn hợp phết mặt bánh trước khi nướng: 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường

- Hạnh nhân, mè

 

Học và làm thử bánh mì hoa cúc mềm xốp uống cùng một li sữa tươi đầy đủ dinh dưỡng cho một ngày làm việc bận rộn - Ảnh 2

 

Cách làm:

- Trộn tất cả nguyên liệu, nhồi đạt 80% thì chia bơ làm 2 lần cho vào bột. Nhồi đến khi kéo màng.

- Chia bột thành 6 phần bằng nhau. Bọc màng bọc lại từng phần cho vào ngăn mát ủ 2-3 tiếng rồi cho lên ngăn đông. Ủ 6-8 tiếng hoặc qua đêm.

- Tạo hình thắt bím cho bánh. Ủ trong NCKD chế độ lên men 40 độ đến khi bột nở 2/3 khuôn.

- Phết hh lên bánh trước khi nướng, rắc mè, hạnh nhân lên mặt.

- Làm nóng NCKD ở nhiệt độ 180 độ 10 phút, cho khuôn bánh vào nồi. Nướng ở nhiệt 170 độ 10 phút, sau đó tiếp tục chỉnh nhiệt 150 độ trong 15-20 phút tuỳ khuôn bánh. Nếu mặt bánh vàng nhanh thì che giấy bạc.

- Lấy bánh ra phết sữa tươi lên mặt bánh.

 

Học và làm thử bánh mì hoa cúc mềm xốp uống cùng một li sữa tươi đầy đủ dinh dưỡng cho một ngày làm việc bận rộn - Ảnh 3

 

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Đan Vy

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Làm ngay một chén bánh đúc nóng dẻo dẻo, thơm mịn, phù hợp với buổi ăn xế

Bánh đúc nóng thơm lừng, cùng thịt xay và nước mắm mặn ngọt... ăn thật đã.

Mê mẩn bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp béo mịn - công thức lại đơn giản vô...

Học cách làm bông lan phô mai đơn giản chỉ với chiếc nồi chiên không dầu.

Bánh mì phô mai bơ tỏi hot rần rần một thời bằng nồi chiên không dầu - thành quả 'đỉnh...

Mùi bơ thơm nức mũi, quyện cùng vị béo béo phô mai ăn một lần là phê.

Trở về tuổi thơ với những chiếc bánh đường ngọt ngọt dẻo dẻo của ngoại

Bánh đường - cả bầu trời tuổi thơ, chị em hãy vào bếp để làm nhé.

Tin mới nhất

Khám phá những bí ẩn khi ‘lên giường’ của phụ nữ, những điều họ khát khao cánh đàn ông đã...

3 giờ trước

Những sự thật ‘trần trụi’ về đàn ông trong ‘chuyện ấy’, phụ nữ nghe qua đều phải giật mình

13 giờ trước

Phụ nữ nhất định phải biết 4 bí quyết này để lấy lại thăng hoa chốn phòng the

13 giờ trước

Biết ơn người bạn đời, chìa khóa của hạnh phúc

1 ngày 2 giờ trước

3 chiêu trò tình ái của phụ nữ khiến đàn ông ‘PHÁT NGHIỆN’, biết cách áp dụng sẽ khiến cả...

1 ngày 2 giờ trước

Ứng xử thông minh “trị” thói coi thường vợ của các ông chồng

1 ngày 2 giờ trước

Để biết chồng có yêu vợ thật lòng hay không khi ái ân chỉ cần nhìn vào những biểu cảm...

1 ngày 12 giờ trước

3 loại nước ép lành mạnh vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp kéo dài thời gian ‘yêu’

1 ngày 14 giờ trước

Những hiểu lầm tai hại trong ‘chuyện ấy’ khiến cho nhiều chị em phụ nữ khó lòng có được cảm...

2 ngày 2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình