Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh ngàn lớp hot hit một thời đã quay trở lại rồi đây, màu sắc bắt mắt nhìn 'cưng' không chịu được

Bánh ngàn lớp dẻo mịn, bùi bùi béo béo.

Thousand layers cake - Galaxy cake

Thousand layers cake - Galaxy cake

CÔNG THỨC:
 
NHÂN BÁNH:
- Khoai môn + khoai tím tỉ lệ 50:50 hấp chín rồi xay nhuyễn
- Cho đường + mạch nha theo độ ngọt tuỳ ý, sên với ít dầu cho tới khi dẻo mịn thì đeo bao tay vào bóp với dầu cho thật bóng dẻo
 
 
 
VỎ BÁNH:
  • 115gr bột mì số 8 rây mịn
  • 35gr bơ lạt
  • 15gr icing sugar
  • 50gr nước lạnh
- Trộn tất cả nhồi sơ cho bột hoà quyện, đều và mịn, chia bột thành 10 phần bằng nhau.
 
 
LAYERS GALAXY:
  • 100gr bột mì số 8 rây mịn
  • 60gr bơ
  • Màu xanh dương + tím
- Trộn tất cả trừ màu cho hoà quyện, chia thành 4 phần bằng nhau
 
 
Cho màu như sau:
Phần 1: 1 đầu tăm tím để có màu xám tím
Phần 2: nhìu tím hơn phần 1 xíu để có màu tím
Phần 3: chút xíu tím và xanh dương để ra màu xanh tím nhạt nhạt
Phần 4: là màu xanh dương..
- Chia mỗi phần màu thành 10 viên nhỏ..
 
- Cán dẹp, xếp từng màu và cuộn đều như hình.
 
 
- Sau đó tiếp tục cán dẹp, cho nhân vào giữa và nắn lại.
 
 
- Sau đó đem nướng 175 độ trong 30 phút. 
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Quỳnh Phạm
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Bông lan nho khô thơm ngon mềm xốp - thích hợp cho những buổi đi làm vội vã nhưng vẫn...

Fan hảo ngọt chắc chắn đã từng "cân" qua món bánh bông lan nho khô này rồi.

Một công thức đơn giản với chiếc bánh dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt!

Cắn một miếng bánh dứa, uống một ngụm trà là 'chuẩn bài' luôn.

Làm một mâm chè trôi nước bắt mắt dễ làm ăn lại rất ấm bụng đó nha!

Chè trôi nước từ khoai dỏe, dẻo dẻo ngọt ngọt ấm bụng.

Trổ tài làm bánh khoai bùi bùi béo béo mặn ngọt khiến chồng con thích mê!

Bánh khoai dẻo mịn, học cách làm ngay thôi chị em.

Làm ngay một chén bánh đúc nóng dẻo dẻo, thơm mịn, phù hợp với buổi ăn xế

Bánh đúc nóng thơm lừng, cùng thịt xay và nước mắm mặn ngọt... ăn thật đã.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình