Phụ Nữ Sức Khỏe

Một công thức đơn giản với chiếc bánh dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt!

Cắn một miếng bánh dứa, uống một ngụm trà là 'chuẩn bài' luôn.

 
Một công thức đơn giản với chiếc bánh dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt! - Ảnh 1
 
Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:
215gr bột mì đa dụng (số 11)
25gr bột sư tử 
1 lòng đỏ trứng gà
65gr đường
20gr sữa đặc
120gr bơ lạt
3gr bột trà xanh
 
Phần nhân bánh:
  • 1 trái thơm
  • 90gr đường
  • Hỗn hợp quét mặt bánh: Lòng đỏ trứng gà + sữa tươi không đường
 Cách làm:
 Sên phần nhân:
- Thơm bỏ vỏ, cắt mắt rồi dùng dĩa nạo thành sợi. 
+ Cho tất cả thơm, đường vào chảo. Sên trên bếp lửa to cho nhanh cạn nước rồi hạ nhỏ lửa cho tới khi đặc quánh lại là được.
+ Để nguội, chia thành các phần 20gr và cho tủ mát 
 
Một công thức đơn giản với chiếc bánh dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt! - Ảnh 2
 
Làm phần vỏ bánh:
- Bơ lạt để nhiệt độ phòng rồi nghiền nhuyễn
- Cho đường và lòng đỏ trứng gà vào trộn đều
- Chia hỗn hợp bột sư tử + bột mì thành 3 lần trộn đều vào hỗn hợp bơ trứng ở trên
- Cuối cùng cho sữa đặc vào và nhồi bột tới khi mịn dẻo là được
- Bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 15 phút.
 
Một công thức đơn giản với chiếc bánh dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt! - Ảnh 3
 
- Lấy bột ra chia thành các phần bằng nhau. Lất một phần trộn với 3gr bột trà xanh để làm lá dứa. 
- Ấn dẹt phần vỏ, để nhân vào, và vo tròn lại
- Dùng khuôn tạo hình bánh rồi đem cất tủ đá trong thời gian làm nóng lò 
 
Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu:
- Làm nóng nồi ở 180 độ trong 15 phút
- Nướng lần 1 ở 150 độ trong 10 phút
- Lấy ra để nguội tầm 5 phút
- Quét mặt bánh bằng hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và sữa tươi không đường
- Tiếp tục nướng lần 2 ở 140 độ trong 10 phút.
  
 
Nguồn: Fb Thu Hoài Vũ
 
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Nếu mê bánh mì chà bông sốt dầu trứng, từ nay thì đã có thể làm ngon như ngoài tiệm...

Bánh chà bông sốt dầu trứng béo béo mặn mặn.

'Lò bánh mì' nướng tại gia, tự sản xuất không khác gì thợ làm bánh chuyên nghiệp

Thèm bánh mì mà không được ra khỏi nhà thì mình tự làm ăn thôi.

Học cách làm món xôi đậu vừa lạ vừa quen đến từ Hàn Quốc nè hội chị em ơi!

Xôi đậu vừa lạ vừa thân thuộc, cách trình bày để cúng tổ tiên.

Tự làm bánh tart trứng ngàn lớp tại nhà siêu dễ

Câu trả lời là dễ mà cũng không dễ...

Tin mới nhất

6 điều cấm kị trong phong thủy huyền quan, cẩn thận chặn lộc ngay cửa, khó mà làm giàu

5 giờ trước

5 điềm báo xấu phong thủy trong căn nhà bạn,gặp 1 điểm là đại hạn, cần tìm cách hóa giải...

6 giờ trước

Hà Nam vượt mốc 700 ca COVID-19 trong đợt dịch mới

7 giờ trước

Xôn xao màn qua mặt chính thất của 'tiểu tam' khi giả tin nhắn nhà mạng để 'tòm tem' với...

7 giờ trước

4 kiểu nhà xấu về phong thủy, càng ở càng mất lộc, gia đình dễ khánh kiệt

10 giờ trước

7 kiểu thiết kế nhà vệ sinh phạm phong thủy không thể xem nhẹ

10 giờ trước

Sở hữu nhan sắc giống Yena và 3 vòng 'siêu đỉnh' khiến hot girl nổi như cồn

11 giờ trước

5 hiện tượng phong thủy không thể xem thường, hãy thận trọng và nhanh chóng hóa giải

11 giờ trước

Sáng 16/10: Chỉ còn hơn 3.800 ca COVID-19 nặng; Italy trao tặng Việt Nam thêm hơn 2 triệu liều vaccine...

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình