Phụ Nữ Sức Khỏe

Một công thức đơn giản với chiếc bánh dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt!

Cắn một miếng bánh dứa, uống một ngụm trà là 'chuẩn bài' luôn.

 

Một công thức đơn giản với chiếc bánh dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt! - Ảnh 1

 

Nguyên liệu:


Phần vỏ bánh:

215gr bột mì đa dụng (số 11)

25gr bột sư tử 

1 lòng đỏ trứng gà

65gr đường

20gr sữa đặc

120gr bơ lạt

3gr bột trà xanh

 

Phần nhân bánh:

  • 1 trái thơm
  • 90gr đường
  • Hỗn hợp quét mặt bánh: Lòng đỏ trứng gà + sữa tươi không đường

 Cách làm:

 Sên phần nhân:

- Thơm bỏ vỏ, cắt mắt rồi dùng dĩa nạo thành sợi. 

+ Cho tất cả thơm, đường vào chảo. Sên trên bếp lửa to cho nhanh cạn nước rồi hạ nhỏ lửa cho tới khi đặc quánh lại là được.

+ Để nguội, chia thành các phần 20gr và cho tủ mát 

 

Một công thức đơn giản với chiếc bánh dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt! - Ảnh 2

 

Làm phần vỏ bánh:

- Bơ lạt để nhiệt độ phòng rồi nghiền nhuyễn

- Cho đường và lòng đỏ trứng gà vào trộn đều

- Chia hỗn hợp bột sư tử + bột mì thành 3 lần trộn đều vào hỗn hợp bơ trứng ở trên

- Cuối cùng cho sữa đặc vào và nhồi bột tới khi mịn dẻo là được

- Bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 15 phút.

 

Một công thức đơn giản với chiếc bánh dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt! - Ảnh 3

 

- Lấy bột ra chia thành các phần bằng nhau. Lất một phần trộn với 3gr bột trà xanh để làm lá dứa. 

- Ấn dẹt phần vỏ, để nhân vào, và vo tròn lại

- Dùng khuôn tạo hình bánh rồi đem cất tủ đá trong thời gian làm nóng lò 

 

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu:

- Làm nóng nồi ở 180 độ trong 15 phút

- Nướng lần 1 ở 150 độ trong 10 phút

- Lấy ra để nguội tầm 5 phút

- Quét mặt bánh bằng hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và sữa tươi không đường

- Tiếp tục nướng lần 2 ở 140 độ trong 10 phút.

  

 

Nguồn: Fb Thu Hoài Vũ

 

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Nếu mê bánh mì chà bông sốt dầu trứng, từ nay thì đã có thể làm ngon như ngoài tiệm...

Bánh chà bông sốt dầu trứng béo béo mặn mặn.

'Lò bánh mì' nướng tại gia, tự sản xuất không khác gì thợ làm bánh chuyên nghiệp

Thèm bánh mì mà không được ra khỏi nhà thì mình tự làm ăn thôi.

Học cách làm món xôi đậu vừa lạ vừa quen đến từ Hàn Quốc nè hội chị em ơi!

Xôi đậu vừa lạ vừa thân thuộc, cách trình bày để cúng tổ tiên.

Tự làm bánh tart trứng ngàn lớp tại nhà siêu dễ

Câu trả lời là dễ mà cũng không dễ...

Tin mới nhất

Vợ ''cho chồng'' 5 thứ này, chồng dù hờ hững cỡ nào cũng phải si mê hết đời, lại còn...

43 phút trước

Ngày đầu ra mắt mẹ chồng tương lai buông câu: "Muốn có nhà 20 tỷ, cần một điều kiện!"

2 giờ trước

9 quan niệm về ‘chuyện ấy’ các chuyên gia khuyên bạn nên biết để giúp ‘ngọn lửa phòng the’ rực...

2 giờ trước

Phụ nữ thông minh biết sử dụng chiêu này đàn ông cả đời ‘NÂNG NHƯ NÂNG TRỨNG’, say mê như...

7 giờ trước

Vừa xuống xe hoa mẹ chồng bảo ký giấy tặng căn nhà, tân hôn tôi “tím người” biết sự thật

10 giờ trước

Bực vì mẹ chồng giữ hồi môn suốt 5 năm, tôi đòi thì bà đưa ra thứ gây choáng

10 giờ trước

5 lí do vì sao đàn ông ‘RẤT THÍCH’ được quan hệ bằng miệng, nghe họ giãi bày cảm giác...

12 giờ trước

Vợ sử dụng biệt tài ‘HƯ’ theo cách này khi lên giường đàn ông cả đời quấn chặt chẳng muốn...

1 ngày 2 giờ trước

Chồng nằm viện tôi trót qua đêm với người cũ, về mở túi xách mà sốc nhìn thứ bên trong

1 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình