Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh mì phô mai bơ tỏi hot rần rần một thời bằng nồi chiên không dầu - thành quả 'đỉnh chóp' khiến chị em xuýt xoa

Mùi bơ thơm nức mũi, quyện cùng vị béo béo phô mai ăn một lần là phê.

Nguyên liệu làm bánh mì:
  •  200gr bột mì số 13
  • 80ml sữa tươi không đường
  • 3gr men nở Instant
  • 2gr muối
  • 1 quả trứng gà
  • 20gr đường
  • 100gr phô mai
  • 30gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng

Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi:

  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh hành cắt nhỏ
  • 1 muỗng canh đường 
  • 1 muỗng canh Mayonnaise
  • 1 muỗng canh trứng gà đánh đều
  • 18gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng

 Cách làm:
- Cho vào thau 200gr bột mì, men nở, đường trộn đều, sau đó mới cho muối
- Tiếp tục cho sữa tươi vào từ từ và nhào bột cho đến khi thành khối mịn thì chia 30gr bơ thành 3 lần vào nhào lần lượt đến khi bột không dính tay, nhào khoảng 25 phút.
- Quét bơ vào khuôn và ủ bột trong vòng 60 phút cho bột nở gấp đôi
- Trong thời gian chờ bột nở, tiến hành cho vào chén gồm: 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành cắt nhỏ, 1 muỗng canh đường , 1 muỗng canh Mayonnaise , 1 muỗng canh trứng gà (trứng gà đánh tan), 18gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng. Sau đó dùng muỗng tán nhuyễn và đánh đều hỗn hợp cho tan quyện vào nhau.
- Sau khi ủ bột, dùng tay ép nhẹ cho phần khí trong bột thoát hết ra ngoài cho vừa khuôn. Sau đó dùng dao hoặc miếng cắt bột rồi cắt bột thành các đường ngang và dọc chéo nhau tạo thành hình ô vuông nhỏ.
- Cho hỗn hợp bơ tỏi trải đều lên mặt bánh và rắc thêm phomai.
 
 
 Nướng bánh:
- Làm nóng NCKD ở 180 độ trong vòng 10 phút
- Sau đó bọc mặt bánh bằng giấy bạc rồi cho bánh vào nướng ở 170 độ trong 20 phút.
 
 
- Sau 20 phút, gỡ giấy bạc ra và nướng thêm 5 phút để mặt bánh vàng đẹp mắt.
  
 
Nguồn: Fb Thu Hoài Vũ
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Nhanh trí học cách làm công thức gà rán giòn rụm 'đã miệng' tại nhà 'dụ dỗ' khiến tụi trẻ...

Gà rán thơm ngon nay có thể làm giống vị tại nhà.

Nếu mê bánh mì chà bông sốt dầu trứng, từ nay thì đã có thể làm ngon như ngoài tiệm...

Bánh chà bông sốt dầu trứng béo béo mặn mặn.

Súp ghẹ thơm ngon, bổ dưỡng khiến bé biếng ăn cũng phải thích mê

Đổi khẩu vị cho trẻ bằng công thức súp đầy đơn giản nhưng dinh dưỡng cao lắm nha.

Ngày mệt mỏi mà có được một tô cháo sườn mịn mịn như này là khỏe re luôn

Cháo sườn thơm ngon, xay mịn gạo cùng nước hầm xương ngọt thịt.

'Lò bánh mì' nướng tại gia, tự sản xuất không khác gì thợ làm bánh chuyên nghiệp

Thèm bánh mì mà không được ra khỏi nhà thì mình tự làm ăn thôi.

Móng giò ngâm sả tắc: Hương vị đậm đà, cắn ngập răng

Bao lâu nay ăn chân gà ngâm sả tắc cũng ngon nhưng nay chị em thử đổi đổi sang móng...

Tin mới nhất

Chồng đi vắng, tôi trượt chân ngã phải đi khám thai một mình thì sững người thấy anh bế đứa...

1 giờ trước

Em trai cưới mà mẹ chồng bắt chúng tôi góp tiền, nhận được tin nhắn tôi lập tức đưa 50...

1 giờ trước

Con ngang bướng, tôi than thở với mẹ chồng, bà kể quá khứ của chồng khiến tôi sợ tái mặt

1 giờ trước

Dốc hết gia tài cho con trai cưới vợ, sau cưới nghe con dâu nói một câu tôi tức tím...

1 giờ trước

Con gái đòi ly hôn sau 1 tháng cưới, hỏi lý do nó đỏ mặt nói: “Con xấu hổ lắm”

1 giờ trước

Vợ đột nhiên báo có thai mà tôi tái mặt, biết bí mật của chồng, cô ấy cũng chết lặng

2 giờ trước

Con dâu mang thai mẹ chồng không chăm 1 ngày, lúc ở cữ cũng đuổi về ngoại, biết lý do...

2 giờ trước

Cho con dâu 100 triệu đi đẻ, ngày nhập viện tôi choáng váng trước thông báo của bác sĩ

2 giờ trước

Vợ bỏ về ngoại tôi nhớ quá tối khuya sang thăm, nhìn cảnh tượng trên giường tôi sợ bủn rủn...

3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình