Phụ Nữ Sức Khỏe

Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ 3 thực phẩm bất ngờ tốt cho tim trong đó có loại đậu phổ biến ở Việt Nam

Một chuyên gia dinh dưỡng đã chia sẻ ba loại thực phẩm đáng ngạc nhiên tốt cho sức khỏe tim mạch và đậu Hà Lan là một ví dụ.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển các vấn đề về tim của một người.

Điều đó một phần là do chế độ ăn uống ảnh hưởng đến việc một người có bị thừa cân, huyết áp cao, cholesterol cao hay tiểu đường tuýp 2 hay không, vốn là những yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch, Victoria Taylor, một chuyên gia dinh dưỡng cho biết.

Cô ấy tán thành việc áp dụng phương pháp ăn kiêng toàn diện để cải thiện sức khỏe tim mạch, nghĩa là những gì bạn ăn hầu hết thời gian mới là vấn đề quan trọng. Và bạn có thể ngạc nhiên bởi một số loại thực phẩm có thể giúp ích.

“Chúng rẻ và bạn có thể đã có sẵn chúng trong tủ của mình,” cô nói.

Cô ấy nói: “Tôi không nghĩ rằng có bất kỳ loại siêu thực phẩm nào. Không có loại thành phần thần kỳ nào bạn có thể thêm vào chế độ ăn của mình để khắc phục tất cả những sai sót khác trong đó. Và không sao nếu bạn ăn một chút đồ ăn ngọt ngào hoặc bữa ăn thỏa thích”.

Cô cho biết , dữ liệu cho thấy rằng ăn theo chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải , bao gồm các loại trái cây và rau quả nhiều màu sắc, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, protein nạc và chất béo lành mạnh, là chế độ ăn tốt nhất cho sức khỏe tim mạch.

Ăn ít thịt đỏ và thịt chế biến sẵn cũng là một ý tưởng hay vì chúng chứa nhiều muối và chất béo bão hòa.

Taylor đã chia sẻ ba loại thực phẩm đáng ngạc nhiên tốt cho sức khỏe tim mạch.

Ảnh minh họa: Internet

Đậu Hà Lan đông lạnh

Taylor cho biết một trong những lời khuyên hàng đầu của cô dành cho khách hàng là luôn giữ một túi đậu Hà Lan đông lạnh trong tủ đông. Cô nói: “Chúng rẻ, không lãng phí và thực sự không cần chuẩn bị gì ngoài việc nấu nướng”.

Chúng là nguồn cung cấp protein thực vật dồi dào và cũng chứa vitamin C, giúp bảo vệ tế bào và giữ cho chúng khỏe mạnh. Đậu Hà Lan cũng có nhiều chất xơ: một phần 100g có 5g chất xơ. FDA khuyến cáo nên ăn 28g chất xơ mỗi ngày.

Taylor cho biết hầu hết mọi người đều biết rằng chất xơ tốt cho sức khỏe tiêu hóa nhưng nó cũng có thể làm giảm sự hấp thụ cholesterol của cơ thể.

Cô nói, bạn có thể xào đậu Hà Lan vào cơm, làm món nhúng kiểu hummus hoặc trộn chúng vào món súp với một ít tỏi và nước kho ít muối.

Đậu phộng

Taylor cho biết, nếu bạn muốn một món ăn thay thế tốt cho sức khỏe tim mạch hơn là bánh quy hoặc miếng bánh ngọt khi ăn vặt, hãy ăn một nắm đậu phộng.

Cô nói: “Chúng tôi nghe rất nhiều về các loại hạt và thường chúng khá đắt và khá lạ. Nhưng đậu phộng có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận đối với hầu hết mọi người”.

Đậu phộng không muối, không phủ lớp vỏ là nguồn giàu chất béo không bão hòa , đặc biệt là chất béo không bão hòa đơn, đồng thời chứa chất xơ, protein cũng như nhiều loại vitamin và khoáng chất, tất cả đều cần thiết trong một chế độ ăn uống cân bằng.

Ảnh minh họa: Internet

Dầu hạt cải

Dầu thực vật và dầu hạt cải đã bị mang tiếng xấu trong một số giới dinh dưỡng. Business Insider trước đây đã báo cáo rằng mặc dù một người theo chế độ ăn keto thậm chí còn tuyên bố rằng họ còn tệ hơn cả việc hút thuốc, nhưng không có dữ liệu đáng tin cậy nào chứng minh điều này.

Taylor cho biết dầu hạt cải, đôi khi được bán dưới dạng dầu thực vật, là một lựa chọn tốt cho sức khỏe tim mạch, đặc biệt đối với những người có ngân sách eo hẹp.

Bà cho biết, nó chủ yếu chứa chất béo không bão hòa đơn, giúp bảo vệ tim bằng cách duy trì mức cholesterol HDL “tốt” đồng thời giảm mức cholesterol LDL “xấu” trong máu.

Bà nói rằng nấu ăn bằng dầu hạt cải là an toàn và rẻ hơn dầu ô liu.

Theo Cơ quan Y tế Quốc gia Vương quốc Anh, có bằng chứng rõ ràng cho thấy việc thay thế chất béo bão hòa bằng một số chất béo không bão hòa có thể giúp giảm mức cholesterol của bạn.

Phước Hải

Tin liên quan

1 loại củ vừa giúp bạn sống thọ tới 100 tuổi, vừa hạ đường huyết hiệu quả: Có bán ở...

Những người dân ở nơi sống thọ nhất thế giới đều ăn trung bình 0,5kg thực phẩm này mỗi ngày.

Loại lá bán đầy chợ Việt được người Nhật chuộng, có trong chế độ ăn giúp sống lâu 100 tuổi:...

Loại lá này được coi là “thần dược” với phụ nữ bởi công dụng điều hòa kinh nguyệt, giảm đau...

Bác sĩ tiêu hóa khuyên dùng món ăn nhẹ là 4 loại quả này để giảm nguy cơ ung thư...

Một trong những vũ khí mạnh nhất mà bạn có thể "trang bị" để bảo vệ mình chống lại loại...

Loài vật giàu chất sắt gấp 3 lần thịt bò, bổ máu lại ngừa loãng xương, kiểm soát đường huyết:...

Loài vật này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như bổ tim mạch, não bộ, tăng cường hệ...

Dùng mật ong hằng ngày có tác dụng gì? Vì sao mật ong ngọt nhưng giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa...

Mật ong tốt cho sức khỏe vì có các thành phần dinh dưỡng giá trị, như món quà vô giá...

Loại cây hoa trồng làm cảnh, giờ là đặc sản quý hiếm được dân thành phố "săn lùng", 850.000 đồng/kg

Hoa của loại cây này được nhiều người lùng mua với giá cực kỳ đắt đỏ, được mệnh danh là...

Một loại củ có vỏ mà người Việt hay vứt đi, hóa ra là "vị thuốc" giúp ngừa bệnh tim...

Loại quả này giàu chất xơ, flavonoid, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích...

Tin mới nhất

Hiện tượng tay nổi gân xanh và những điều cần biết

2 giờ trước

Cho giấc ngủ sâu hơn với những cách ngủ nhanh trong 1 phút

2 giờ trước

Làm “chuyện ấy” 21 lần trong một tháng giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt?

2 giờ trước

Nắng nóng đỉnh điểm dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, cách bảo vệ da không cháy nắng, tránh ung thư từ lời...

2 giờ trước

Minh Hằng tiết lộ thức uống "rẻ tiền" thường dùng mỗi sáng, giúp da đàn hồi, trắng sáng bước sang...

18 giờ trước

TP.HCM: Cảnh báo một căn bệnh đang tăng bất thường, nguy cơ biến chứng nặng ở trẻ em

18 giờ trước

Ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết ở TP.Huế

18 giờ trước

Cách hạn chế say tàu xe khi đi du lịch, về quê

18 giờ trước

WHO nói gì về nguy cơ dịch cúm gia cầm

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình