Phụ Nữ Sức Khỏe

'Cháy vé' chuyến bay TP. HCM - Hà Nội đến 19/10, giá tăng tới 7,6 triệu đồng/chiều

Chưa kịp mừng vì Hà Nội bỏ quy định cách ly tập trung và bỏ treo biển trước cửa nhà, nhiều người muốn bay từ TP.HCM đến Hà Nội lo lắng vì tình trạng hết chỗ đến hết ngày 19/10, giá vé tăng cao.

Chiều 12/10, chị Nguyễn Thanh Hương (ngụ ở Q. Bình Thạnh, TP.HCM) nhận được thông báo bố chị ở ngoài Hà Nội ốm nặng, phải vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Lòng như lửa đốt, chị vào các website bán vé của tất cả các hãng hàng không để đặt vé nhưng đều nhận được thông báo không có chuyến bay và hết chỗ.

Sáng nay (13/10), chị Hương lại tiếp tục truy cập vào website bán vé của Vietnam Airlines thì hãng vẫn tiếp tục thông báo hết vé từ ngày 13 đến 19/10. Đến ngày 20/10, giá vé từ TP.HCM đi Hà Nội chỉ còn hạng vé thương gia với giá 7.609.000đ/vé/chiều bay. Hai ngày sau là 21 và 22/10 có giá vé phổ thông là 3.583.000đ/vé.

Các chuyến bay TP.HCM - Hà Nội hết vé từ hôm nay (13/10) đến hết ngày 19/10. Ngày 20/10 chỉ có vé hạng thương gia, giá lên tới 7.609.000 đồng. Ảnh chụp lại trên website của Vietnam AIrlines lúc 9h ngày 13/10.

 

Tiếp đó, chị Hương vào website của Vietjet cũng được thông báo hết chỗ đến ngày 17/10, giá vé thấp nhất hạng Eco là 3.475.000đ/vé. Tuy nhiên, Vietjet không có chuyến bay thẳng từ TP.HCM ra Hà Nội mà từ TP.HCM, máy bay sẽ dừng ở Đà Nẵng để nối chuyến ra Hà Nội. Như vậy, hành khách sẽ phải bỏ ra gần gấp đôi thời gian bay bình thường để nối chuyến từ TP.HCM - Đà Nẵng - Hà Nội. Vì cần ra gấp, chị Hương đã đặt vé của VietJet, chấp nhận nối chuyến.

Đến hiện tại, Vietnam Airlines là hãng bay duy nhất được khai thác chuyến bay thẳng từ TP.HCM - Hà Nội tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày trong giai đoạn thí điểm từ ngày 10 đến 20/10.

Để bay từ TP.HCM ra Hà Nội, hãng hàng không Vietjet thực hiện nối chuyến ở Đà Nẵng. Ảnh chụp màn hình website của Vietjet lúc 10h15 ngày 13/10.

 

Khác với chặng bay TP.HCM - Hà Nội, các chuyến bay từ Đà Nẵng đến Hà Nội của Vietnam Airlines dễ mua vé hơn trong giai đoạn từ 13/10 đến 20/10 (ngoại trừ ngày 15 và 17/10 hết vé) với giá là 2.483.000đ/vé (đã bao gồm thuế, phí). Chặng này Vietjet hết vé từ nay đến 20/10, ngoại trừ ngày 17/10 còn vé giá 2,3 triệu đồng/vé; Bamboo Airways cũng hết vé mở bán.

Tương tự, chặng bay TP.HCM - Đà Nẵng cũng được Vietnam Airlines mở bán đến ngày 20/10 có giá vé "dễ thở" hơn với giá 2.483.000đ/vé. Tuy nhiên, đến hiện tại, các ngày 14,15,17/10 đã hết vé mở bán. Bamboo Airway cũng hết vé các ngày bay, chỉ còn vé ngày 15/10 với giá 3,6 triệu đồng cho hạng thương gia.

Chị Nguyễn Thanh Giang, đại lý máy bay ở TP Thủ Đức cho hay, sau khi Hà Nội bỏ quy định cách ly tập trung 7 ngày với người về từ TP.HCM, chị nhận được nhiều điện thoại và tin nhắn của khách hàng đặt vé. Tuy nhiên, giá vé tăng cao, chuyến bay khan hiếm nên số người giao dịch thành công không nhiều.

"Tôi hy vọng sau giai đoạn thí điểm đến 20/10, nhà nước sẽ cho phép thêm các hãng bay tăng tần suất để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân đồng thời chỉ quy định test nhanh thay cho PCR. Như vậy giá vé sẽ rẻ hơn, mọi người đi lại thuận tiện hơn", chị Thanh Giang nói.

 

Theo Kim Vân/Suckhoevadoisong

Tin liên quan

Dịch COVID-19 tiếp đà lắng dịu trên phạm vi toàn cầu

Trên phạm vi toàn cầu, số ca mắc mới và tử vong vì dịch COVID-19 trong tuần tiếp tục giảm,...

TP.HCM: 21 quận, huyện và TP Thủ Đức đã kiểm soát được dịch

Tính đến ngày 11-10, đã có hơn 3,7 triệu người nhận được gói hỗ trợ đợt 3.

Chuyên gia nhận định thời điểm dịch Covid-19 có thể chấm dứt

Trong cuộc hội đàm với trang tin công nghệ Gizmodo, các chuyên gia y tế đã nêu nhận định của...

Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc

Theo thông tin từ cuộc họp sáng 9-10 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, các địa...

Bữa ăn tạm của những đứa trẻ trên đường về quê tránh dịch

Hành trình về quê theo cha mẹ của trẻ nhỏ có vài bữa ăn tạm với sữa, bánh, xúc xích…...

Chủ tịch nước: 'TPHCM đã qua đỉnh dịch nhưng không được chủ quan'

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lưu ý hiện nay TPHCM đã qua đỉnh dịch, vượt qua khó khăn gian...

Không yêu cầu xét nghiệm hành khách đi máy bay, tàu hỏa nếu đã tiêm 1 mũi vaccine phòng COVID-19

Trong văn bản trả lời về Kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ GTVT, Bộ Y tế khẳng định...

Tin mới nhất

TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm

20 giờ trước

Cách vệ sinh, lau dọn nhà cửa sạch sẽ không cần đến hóa chất

20 giờ trước

2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực

23 giờ trước

Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi

23 giờ trước

Điểm chăm sóc người cao tuổi: Người dân ngóng chờ, chuyên gia trăn trở bài toán nhân lực

23 giờ trước

Sức khỏe bệnh nhi mắc viêm não mô cầu liên quan đến ổ dịch tại Phú Quốc

23 giờ trước

Bộ Y tế chỉ đạo đảm bảo nguồn thuốc trước biến động toàn cầu

23 giờ trước

Cản chó nhà cắn nhau, người đàn ông vội vã đến Viện Pasteur TP.HCM

23 giờ trước

Con người già đi, mọi nhân quả đều lần lượt lộ diện

1 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình