CÀ TÍM NHỒI THỊT
Nguyên liệu:
CÀ TÍM NHỒI THỊT
Nguyên liệu:
- 200gr thịt heo xay
- 4 trái cà tím
- 200gr tôm biển tươi
- Hành tím, ớt tươi, hành lá
- Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, nước lọc, đường
Cách làm:
- Thịt heo xay ướp với chút nêm, mắm, hành lá băm nhuyễn trong khoảng 15 phút
- Cà tím gọt bớt vỏ, phần giữa thái khoanh tròn để kẹp thịt, 2 đầu cắt khúc dài 3cm, tất cả thả vào chậu nước pha muối loãng để tránh bị thâm, rồi rửa lại nước để ráo rồi nhồi thịt vào.
- Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng lên rồi thả từng miếng cà nhồi thịt vào chiên cho vàng 2 mặt là được, rồi thả hết những miếng cà xắt khúc còn lại vào chiên sau cùng
- Tôm làm sạch ướp chút hạt nêm rồi cho vào chảo thêm tỏi đập dập xắt nhuyễn phi thơm và chút tôm rang cho vàng
- Làm nước xốt:
- Đầu hành lá, hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn cho lên bếp phi thơm đảo đều, cho thêm đường, nước mắm, bột ngọt, để nhỏ lửa liu riu cho sôi thì thêm chén nước lọc vào, đảo đều tiếp tục đun sôi thì cho cà tím và tôm đã chế biến vào, đảo qua cho ngấm gia vị, để tầm 3 phút thì tắt bếp và rắc hành lá lên trên.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lê Hường