THỊT HEO XÁ XÍU THEO CÔNG THỨC BÀ NGOẠI
- 1kg thịt nạc vai
- 20gr đường thốt nốt
- 2 muỗng cafe muối
- 2 muỗng cafe tiêu
- 20ml màu dầu điều
- 1 ít tỏi băm
- 20ml nước tương
- 1 ít dầu hào
- 5gr bột ngũ vị hương
- Thịt heo rửa sạch, để ráo
- Cho tất cả nguyên liệu vào âu và trộn đều cho hòa quyện
- Bọc màng bọc lại và cất trong tủ lạnh khoảng 5 tiếng để thịt ngấm gia vị
- Sau khi thịt đã thấm khoảng 12 tiếng, bật bếp phi thơm tỏi và hành tím
- Cho thịt vào áp chảo săn mặt
- Sau đó, lấy nước ướp thịt lúc nãy còn trong hộp và cho 800ml nước vào cùng với 1 ít nước mắm, 3 muỗng cafe cà chua cô đặc và 3 muỗng cafe tương ớt
- Đợi cho sôi lên và nêm nếm thêm cho hợp khẩu vị từng nhà và cho thịt đã chiên lúc nãy vào.
- Nấu liu riu cho thịt ngấm gia vị và lên màu đẹp
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thi Cao