CHAR KWAY TEOW - MÌ XÀO PENANG MALAYSIA
Nguyên liệu:
- 2 gói mì gạo khô
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng cafe đường trắng
- 1/2 muỗng hạt tiêu bắc
- 5 muỗng nước tương
- 1 khúc lạp xưởng Mai Quế Lộ
- 1-2 quả trứng gà
- 1 muỗng hành tím xắt nhỏ
- 1 muỗng tỏi băm
- 2-3 cây hẹ ta
- Nõn tôm
- 5-10 con sò huyết
Cách làm:
- Rửa mì gạo bằng nước, để một góc cho ráo
- Cho nước mắm, nước tương, dầu hào, đường vào đánh đều để riêng
- Hẹ thái đốt ngón tay
- Cho tỏi băm và hành băm vào chiên thơm rồi cho lạp xưởng thái mỏng, tôm và sò huyết vào đảo đều tay cho chín.
- Nguyên liệu chín thì cho mì vào, đổ xốt vào rồi đảo đều, lúc xào phải to lửa hết cỡ
Lưu ý: tránh xào mỳ quá lâu
- Đảo khoảng 1 phút thấy mì đươc rồi thì vét sang một góc chảo, đập trứng vào. Để trứng chín khoảng 5-10 giây rồi đảo đều tay trộn với mì
- Cho hẹ vào và đảo đều tay, mì nếu sợi dài thì lấy kéo cắt bớt để cho mì đỡ vón cục
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Joe Bui