Phụ Nữ Sức Khỏe

Mì xào Malaysia vừa lạ vừa quen - Ẩm thực bốn phương nên thử ngay!

Làm mì xào kiểu Malay cho cả gia đình thưởng thức.

CHAR KWAY TEOW - MÌ XÀO PENANG MALAYSIA

 

Nguyên liệu:

  • 2 gói mì gạo khô
  • 1 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng dầu hào
  • 1 muỗng cafe đường trắng
  • 1/2 muỗng hạt tiêu bắc
  • 5 muỗng nước tương
  • 1 khúc lạp xưởng Mai Quế Lộ
  • 1-2 quả trứng gà
  • 1 muỗng hành tím xắt nhỏ
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 2-3 cây hẹ ta
  • Nõn tôm
  • 5-10 con sò huyết 
Cách làm:
- Rửa mì gạo bằng nước, để một góc cho ráo
- Cho nước mắm, nước tương, dầu hào, đường vào đánh đều để riêng
- Hẹ thái đốt ngón tay
- Cho tỏi băm và hành băm vào chiên thơm rồi cho lạp xưởng thái mỏng, tôm và sò huyết vào đảo đều tay cho chín.
- Nguyên liệu chín thì cho mì vào, đổ xốt vào rồi đảo đều, lúc xào phải to lửa hết cỡ
Lưu ý: tránh xào mỳ quá lâu
- Đảo khoảng 1 phút thấy mì đươc rồi thì vét sang một góc chảo, đập trứng vào. Để trứng chín khoảng 5-10 giây rồi đảo đều tay trộn với mì
- Cho hẹ vào và đảo đều tay, mì nếu sợi dài thì lấy kéo cắt bớt để cho mì đỡ vón cục
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Joe Bui
Meymey (t/h)

Tin mới nhất

Ngỡ ngàng công dụng tuyệt vời khi kết hợp rau muống với thịt bò: Mách nhỏ bí quyết cho món...

18 giờ trước

Cách nấu canh trứng cà chua thơm ngon, chuẩn vị mẹ nấu

18 giờ trước

Mẹo gọt trái cây đúng cách, để lâu không bị thâm

18 giờ trước

Bí quyết làm món cóc dầm thơm ngon và hấp dẫn hơn ngoài hàng

18 giờ trước

Cách đơn giản để khử vị đắng, chất độc của măng tươi

18 giờ trước

Thả vỏ cam vào chai nước rỗng, ai ngờ thu về lợi ích mỗi tháng

18 giờ trước

Trồng 4 loại cây rẻ tiền nhưng chẳng khác nào “thuốc giảm đau” tự nhiên, giúp giảm lo lắng, lạc...

1 ngày 13 giờ trước

Đặt 1 chiếc tất lên điều hòa, tưởng hại nào ngờ lợi không tưởng, nhiều người hối hận vì không...

1 ngày 13 giờ trước

Tủ lạnh cũ dễ ‘ngốn điện’, người thông minh thường cho thứ này vào, đảm bảo cuối tháng tiết kiệm...

1 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình