Phụ Nữ Sức Khỏe

Bận rộn vất vả thì chỉ cần một chiếc bánh mì ức gà và một li sữa tươi là đủ dinh dưỡng rồi!

Bánh mì ức gà, rất hợp cho một bữa ăn sáng đầy đinh dưỡng.

Bánh mì nhân ức gà - cho bữa sáng healthy tại nhà

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:
  • 170gr sữa tươi ko đường
  • 23gr đường
  • 3gr men
  • 250gr bột mì số 13 
  • 3gr muối
  • 28gr bơ lạt
Nhân bánh:
  • 1 củ hành tây 
  • 250gr thịt ức gà 
  • 8gr bột ngô
  • 15ml xì dầu
  • 15ml dầu hào
  • Tiêu
  • 1,5gr muối
  • 45ml nước
  • Tỏi băm
  • Phô mai sợi Mozzarella
Quét mặt bánh:
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • Mè trắng
Cách làm:
- Thái hạt lựu hành tây và ức gà
- Cho tất cả nguyên liệu phần vỏ bánh trừ bơ vào thau và trộn đều cho tới khi đều,  sau đó cho bơ mềm vào nhồi tiếp cho đến khi được cục bột mềm mịn thì cho vào âu bọc màng bọc ủ 1 tiếng cho bột nở gấp đôi
- Làm nhân bánh: Cho dầu ăn làm nóng chảo, cho hành tây đã thái vào xào thơm, tiếp đến cho gà vào xào sơ, sau đó hoà tất cả nguyên liệu còn lại ở phần nhân bánh trừ phô mai vào 1 cái chén khuấy đều , rồi đổ vào thịt gà đảo đều, nêm nếm vừa miệng và chín tới là tắt bếp và cho tủ mát.
- Bột ủ đạt thì ép xẹp hết bọt khí và chia đều thành 9 phần bằng nhau và gấp bột vê tròn, lại phủ khăn hoặc màng bọc và cho bột nghỉ 15 phút
- Sau 15 phút lấy cây lăn dàn bẹt tròn các cục bột rồi múc nhân thịt gà, rắc phô mai Mozzarella và nặn kín miệng tròn lại.
- Sau đó lại bọc hoặc phủ khăn cho bột nghỉ 50 phút cho tới khi nở to hơn thì quét lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh, rắc mè trắng lên, đem nướng.
- Làm nóng lò trước 185 độ trong 15 phút và cho khay bánh vào nướng 185 độ trong 15 phút
 
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Trang Tura
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Bông lan nho khô thơm ngon mềm xốp - thích hợp cho những buổi đi làm vội vã nhưng vẫn...

Fan hảo ngọt chắc chắn đã từng "cân" qua món bánh bông lan nho khô này rồi.

Một công thức đơn giản với chiếc bánh dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt!

Cắn một miếng bánh dứa, uống một ngụm trà là 'chuẩn bài' luôn.

Trổ tài làm bánh khoai bùi bùi béo béo mặn ngọt khiến chồng con thích mê!

Bánh khoai dẻo mịn, học cách làm ngay thôi chị em.

Làm ngay một chén bánh đúc nóng dẻo dẻo, thơm mịn, phù hợp với buổi ăn xế

Bánh đúc nóng thơm lừng, cùng thịt xay và nước mắm mặn ngọt... ăn thật đã.

Bánh mì phô mai bơ tỏi hot rần rần một thời bằng nồi chiên không dầu - thành quả 'đỉnh...

Mùi bơ thơm nức mũi, quyện cùng vị béo béo phô mai ăn một lần là phê.

Mê mẩn bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp béo mịn - công thức lại đơn giản vô...

Học cách làm bông lan phô mai đơn giản chỉ với chiếc nồi chiên không dầu.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình